"CHỈNH" LẠI LỐI SỐNG, KHÔNG LO U ĐẠI TRỰC TRÀNG

 

"CHỈNH" LẠI LỐI SỐNG, KHÔNG LO U ĐẠI TRỰC TRÀNG

Hôm rồi mình đi khám sức khỏe định kỳ, hên là các chỉ số đều đẹp. Lúc chuyện trò với bác sĩ, nghe bác tư vấn thêm về nhận biết và phòng ngừa ung thư đại trực tràng, mình thấy bổ ích nên muốn share lại liền.

VÌ SAO Ư? Vì ung thư đại trực tràng hiện nay rất phổ biến, hay gặp ở dân văn phòng ngồi nhiều, ít vận động, thích ăn thịt đỏ. U đại trực tràng chữa được, nhưng sợ nhất là di căn. Và thường thì bệnh ít có triệu chứng cho đến khi trở nặng. Chi phí cắt u rồi nối thông, hóa và xạ trị cỡ đâu 1 tỷ đồng.

NHẬN BIẾT THẾ NÀO? Bạn hãy chịu khó để ý “chất thải” mỗi lần vô toilet. Ở giai đoạn sớm, chất thải khuôn nhỏ dẹt, lúc lỏng, lúc táo bón, đi không hết. Giai đoạn nặng, chất thải có máu, đau bụng kéo dài kèm mệt mỏi, sụt cân.

PHÒNG NGỪA RA SAO? Đứng dậy và vận động thể chất nhiều hơn chứ sao nữa. Giảm ăn mỡ, thịt đỏ, muối mặn, đồ lên men, đồ hộp, rượu bia. Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi hằng ngày. Cuối cùng tầm soát ung thư như mình nè! Nội soi đại tràng 5 - 10 năm một lần hoặc xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân.

Những lúc khám chữa thế này, nếu được hỗ trợ chi phí thì đỡ biết mấy. Muốn thế, bạn có thể tham khảo gói bảo hiểm hỗ trợ chi phí y tế toàn diện. Thông tin chi tiết thì cứ comment hoặc inbox mình nhé.

#AIA #AIAVietnam #AIACare #Chiphiytetoandien