27 TUỔI, TÔI ĐÃ CÓ 12 SỔ TIẾT KIỆM TRONG TAY

 

27 TUỔI, TÔI ĐÃ CÓ 12 SỔ TIẾT KIỆM TRONG TAY

Mùa dịch này, mình muốn chia sẻ về dự phòng. Ở đây mình sẽ không bàn kiếm tiền thế nào, bởi cái đó mình không giúp được :). Post này mình chia sẻ cách bản thân tiết kiệm thời 4.0 thôi nhen.

1. “CẦN ĐI ĐÔI VỚI KIỆM”: Thu nhập tăng thì Tiết kiệm cũng phải tăng. Hồi lương 10-15 triệu, mình tiết kiệm 10-20% thu nhập mỗi tháng. Giờ thu nhập 50 triệu, mình tiết kiệm tới 50% nha.

2. MUA VÀNG: Hồi vàng rẻ, mình mua một ít để dành. Nhờ thói quen đọc báo mỗi sáng, hễ vàng lên cao là mình nắm được liền, mua ở đâu bán ở đó sẽ có lời hơn.

3. TIẾT KIỆM ONLINE: 4.0 mà, gửi tiết kiệm cũng phải sang nhé.Cũng phải tìm kênh nào để đầu tư ít tiền vào để còn cho ''tiền đẻ ra tiền'' dù có lời ít. Nhưng vậy cũng là tiết kiệm thông minh mọi người ạ.

4. KHÔNG TẤT TOÁN SỚM: Có đợt ham du lịch, mình rút tiết kiệm ra xong tiếc ngẩn ngơ. Vậy là mình bỏ tất cả tiền còn lại vào loại sổ tiết kiệm không được phép tất toán trước hạn, chọn kỳ hạn dài 9-12 tháng cho đã cái nư.

Cứ gối như vậy, vèo cái đến 27 tuổi, mình có 12 cái sổ tiết kiệm nhỏ rồi nè! Mọi người có thể tham khảo mấy cách này để lên cho mình một kế hoạch tiết kiệm phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

#AIA #AIAVietnam #Buocdentuonglai