ĐỐI PHÓ VỚI TRẦM CẢM SAU SINH TAY KHÔNG ĐÁNH GIẶC, ĐƯỢC KHÔNG?

 

ĐỐI PHÓ VỚI TRẦM CẢM SAU SINH

TAY KHÔNG ĐÁNH GIẶC, ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn bè mình có nhiều người trầm cảm sau sinh, song đây là lần đầu tiên mình nói về nó. Bởi, hôm nay, một người bạn nói với mình rằng, cô ấy ước bản thân “bị nhiễm Covid-19”, để có thể “được nghỉ ngơi 14 ngày”!

Phải mệt mỏi thế nào, cô ấy mới ước điều xúi quẩy vậy? Có trải qua rồi mới biết, sinh nở không đáng sợ, trầm cảm sau sinh mới thực sự đáng lo!

“Tập 1”, đêm nào cô ấy cũng khóc ướt gối vì tủi thân, sợ chiều tà và cứ đến hoàng hôn là ra ban công ngóng về nhà ngoại ở quận 9.

“Tập 2”, cô ấy kiệt sức vì chăm 2 đứa nhỏ cùng lúc, chồng không phụ, sếp thì dí đi làm lại sớm. Có độ khủng hoảng quá, nghe con khóc, tâm trí bỗng nảy lên ý nghĩ tự hại bản thân và hại con.

Mình chỉ muốn gửi đến các ông chồng, hãy nghĩ cho mẹ đứa trẻ nhiều hơn. Nếu thấy bạn đời ủ rũ cả ngày, nóng giận, chán ăn, mất ngủ,… hãy hiểu rằng cô ấy đang trải qua khoảng thời gian khó khăn! Cô ấy cần những cái ôm siết chặt, lời động viên, san sẻ công việc chăm sóc con cái!

Còn bạn nữa, phụ nữ ạ, nếu thấy mệt mỏi thì hãy yêu cầu người khác giúp đỡ, yêu cầu chồng làm tròn vai người cha, để nghỉ ngơi, tập yoga, mua sắm hoặc đến gặp bác sĩ đi nào!

Cuộc sống có lúc rối như tơ vò, để an yên bước tiếp hơn, hãy tham khảo Trọn Vẹn Cân Bằng tại đây:

https://aia100on.com.vn/ul4/

#AIA #AIAVietnam #Mạnhmẽbảovệ #Manhmebaove #Trọnvẹncânbằng

#Tronvencanbang