ĐIỂM DANH 5 MÓN ĂN KHÔNG NÊN ĐỂ QUA ĐÊM

 

ĐIỂM DANH 5 MÓN ĂN KHÔNG NÊN ĐỂ QUA ĐÊM

Chắc hẳn nhiều gia đình có thói quen để đồ ăn thừa qua đêm vì “đổ mang tội”, nên cất tủ lạnh mai hâm lại ăn.

Tuy nhiên, dưới đây là 5 món mà các bạn tuyệt đối không nên ăn khi đã để qua đêm.

1. TRỨNG

Trứng là món ăn nhiều dinh dưỡng và dễ chế biến. Tốt nhất là nên ăn ngay sau khi nấu, đặc biệt là các món trứng lòng đào hay ốp tái. Vì chất béo và đạm trong trứng để lâu dễ bị biến tính gây ngộ độc.

2. HẢI SẢN

Các loại hải sản như tôm, cua chứa nhiều đạm. Việc để chúng qua đêm hay hâm lại nhiều lần khiến đạm biến chất và gây ra nhiều tác nhân nguy hiểm cho gan, thận.

3. RAU XANH

Các loại rau có màu xanh chứa hàm lượng nitrat rất cao, khi nitrat bị nấu chín và để trong thời gian dài, chúng sẽ dễ dàng chuyển sang nitrit, đây là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm.

4. NẤM

Nấm nấu chín sau khi để qua đêm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy, lượng nitrit trong nấm cũng dễ phân huỷ thành độc tố, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

5. THỊT GÀ

Thành phần protein trong thịt gà sẽ bị biến đổi nếu được để nguội và hâm lại lần thứ hai. Điều này có thể khiến người ăn gặp phải một số rắc rối về tiêu hóa.

Thay vì để đồ ăn qua đêm, hãy cố gắng chế biến số lượng vừa phải bạn nhé!

Bạn có thể bảo vệ sức khỏe bản thân toàn diện tại: https://bit.ly/3iC6vIC

#AIA #AIAVietnam #HealthierLongerBetterLives #SốngKhỏehơnLâuhơnHạnhphúchơn #Trọnvẹncânbằng #Mạnhmẽbảovệ #Tronvencanbang #Manhmebaove