ĐẦU TƯ 5 THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP CAO

 

ĐẦU TƯ 5 THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP CAO

Huyết áp cao là căn nguyên dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim,... Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng này.

Cùng xem mình đã thêm thực phẩm gì vào bữa ăn nhé!

1. CẦN TÂY

Trong cần tây có chứa các hợp chất Phthalide, giúp thư giãn các mạch máu và làm giảm huyết áp cao. Ngoài chế biến kèm những món ăn, mình thường ép nước uống kèm mật ong rất tốt cho cơ thể.

2. BÔNG CẢI XANH

Với những ai bị cao huyết áp thì trong khẩu phần ăn nên có bông cải xanh. Vì thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, giúp tăng cường chức năng các mạch máu và giảm huyết áp.

3. CHUỐI

Một loại trái cây vô cùng quen thuộc, nhưng mình cũng bất ngờ với lợi ích mà nó mang lại. Nhờ chứa nhiều kali, chuối trở thành thực phẩm rất tốt để kiểm soát bệnh tăng huyết áp.

4. HẠT BÍ NGÔ

Đừng vội bỏ những hạt bí ngô “nhỏ nhưng có võ” này đi nhé. Lượng magie, kali và arginine có trong hạt bí có tác dụng kiểm soát huyết áp cao hiệu quả. Thay đồ ăn vặt bằng hạt bí ngô rang vừa dễ làm lại bảo vệ sức khỏe.

5. CÁ HỒI

Cá hồi là là loại cá cung cấp nguồn Omega-3 tuyệt vời, rất tốt cho hệ tim mạch và giảm nguy cơ tăng huyết áp đó.

Quý trọng sức khỏe bản thân từ những điều đơn giản nhất, hãy cùng mình thêm những món trên vào bữa ăn ngay hôm nay nhé! Tiếp tục “đầu tư” những nguyên liệu, thực phẩm tốt cho sức khỏe để có một tương lai hạnh phúc.

Tham khảo cách chuẩn bị toàn diện cho tương lai tại:

https://ilp3.aia100on.com.vn/?aff=sr9hjxbu&c=47

#AIA #BuocDenTuongLai #DauTuNheDau #GiaTriBenLau #AIAVietnam