ĐẦU TƯ MÙA DỊCH, CHỌN KÊNH THÔNG MINH

 

ĐẦU TƯ MÙA DỊCH, CHỌN KÊNH THÔNG MINH

Một buổi chiều nắng đẹp bỗng có người bạn thân gọi hỏi “Lúc này kinh tế đang xuống, nhà cửa cũng rẻ lắm, có nên mua đầu tư không?”.

Cô ấy gần 50 rồi, đang có sẵn chút tiền vài trăm triệu, thu nhập thường xuyên cũng ổn. Nếu cô muốn mua 1 căn hộ chung cư khiêm tốn thì sẽ cần vay thêm khoảng 2 tỷ nữa. 

Nhà có rồi, mua chi vậy cho mang nợ nần? Nghe tôi hỏi, cô bạn ngần ngừ, “Thì đầu tư thêm cái nhà còn có động lực saving”. Ừ nghe cũng hay đấy, nhưng 2 đứa cùng tính toán thì thấy khi có thêm căn nhà thì cũng phải cõng khoản nợ tới 10-15 năm, lãi cao vút, tháng nào cũng phải đếm từng đồng trong khoản tiền lương còn lại cho chi tiêu gia đình sau khi trả nợ và lãi, thế rồi khoản nào dành để phòng thân đau ốm, khoản nào hỗ trợ cha mẹ nay cũng đã lớn tuổi... 

Thị trường bây giờ có thật nhiều lựa chọn đầu tư khôn ngoan và thiết thực hơn nhiều, làm sao vừa đầu tư sinh lời, vừa được bảo vệ khi ốm đau... Đầu tư khôn ngoan là cân bằng cuộc sống, nhất là trong bối cảnh dịch dã và nền kinh tế đang vất vả như hiện nay.

Hy vọng cô bạn nghĩ kỹ và không “manh động”. Còn bạn, bạn đang chọn kênh đầu tư nào?

Tìm hiểu thêm cách đầu tư thông minh tại:

https://ilp3.aia100on.com.vn/?aff=sr9hjxbu&c=47

#AIA #BuocDenTuongLai #DauTuNheDau #GiaTriBenLau #AIAVietnam