BA MẸ KHỎE MẠNH LÀ TƯƠNG LAI CỦA CON

 

BA MẸ KHỎE MẠNH LÀ TƯƠNG LAI CỦA CON

Bố mẹ nào cũng muốn dành điều tốt nhất cho con, vậy tại sao không làm điều đó sớm hơn trước cả khi phôi thai em bé chưa hình thành?

Mình có đọc một nghiên cứu, nói có hơn 4.000 bất thường ở trẻ do vấn đề sức khỏe bố mẹ tạo nên đó! Nếu có ý định sinh con đầu lòng, các bạn nhất định không nên bỏ qua kiểm tra sức khoẻ tiền sản, trong ít nhất 3 tháng trước khi cho "bầu đậu trái" nha.

1.    KHÁM TỔNG QUÁT: Nhớ là khám sức khỏe sinh sản của cả nam lẫn nữ nhé. Các ông chồng đừng đùn đẩy mỗi vợ đi khám, bản thân cũng phải khám đi ngại chi và nghe tư vấn nữa đó. Nhất là anh nào trên 35, chị nào trên 30 tuổi, càng phải khám cho kỹ.

2.    XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC: Xét nghiệm viêm gan B và virus Rubella để tiêm phòng cho sớm nè. Xét nghiệm máu tý xíu thui hà, mà an tâm bớt lo em bé bị dị tật này nọ

3.    CÁC BỆNH DI TRUYỀN: Nếu gia đình có người mắc các bệnh di truyền như máu khó đông, u xơ thần kinh, thalassemia,... vợ chồng bạn nên đi khám nhiễm sắc thể để nghe tư vấn nhen. Nhiều trường hợp cha mẹ không sao, cơ mà bộ gen của cả hai kết hợp lại ra bệnh lạ đó!

Chúc các bạn sẵn sàng làm bố làm mẹ vui vẻ và an nhiên <3