BẢO HIỂM NHÂN THỌ: VIẾT TIẾP HÀNH TRÌNH GIANG DỞ CỦA CÔ GÁI TRẺ

Trong thời gian 7 năm đi với nghành Bảo Hiểm Nhân Thọ, một trong những điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và xúc động hơn cả, đó là câu chuyện về em Nguyễn Thị Liên - một người em không may mắc bệnh hiểm nghèo khi tuổi đời chỉ mới 28.

Tôi gặp em trong một buổi chiều lạnh cuối tháng 11/2019 tại Ứng Hoà - Hà Nội. Khi nghe tôi nói về bảo hiểm và tư vấn để em tham gia, mặt em ngơ ngác, hoài nghi tôi và cả bảo hiểm. Em chất vấn tôi: Tại sao chị lại làm nghề này? Tại sao chị lại phải đi mời từng người mua bảo hiểm?

Sau một hồi giải thích và tư vấn, em nhìn tôi và kết luận: Em nể chị, vì chị mà tham gia chứ chắc em cũng không cần đến bảo hiểm.

Làm xong hợp đồng bảo hiểm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt cho em, cảm xúc trong tôi lẫn lộn. Mừng vì dù sao em cũng đã được AIA bảo vệ nhưng lại thấy tủi thân vì nghề tư vấn chưa được người khác coi trọng.

Cuộc sống luôn đầy rẫy rủi ro, vào cuối tháng 11/2021, tôi nhận được cuộc điện thoại của em nhưng âm thanh tôi nghe thấy chỉ là những tiếng nấc nghẹn ngào. Em đã bị ung thư, căn bệnh như một bản án tử hình giành cho em. “Mẹ em vừa bị tai nạn, nhà đang đi thuê, con em còn nhỏ, em phải làm sao hả chị?”… Một loạt các câu hỏi mà tôi không có câu trả lời cho em. Trong giai đoạn tối tăm nhất của cuộc đời em, AIA đã kịp thắp sáng và viết tiếp hành trình còn đang dang dở của em. Ngày em nhận được số tiền 303.000.000đ, em ngồi thẫn thờ 1 tiếng sau mới gọi điện cho tôi: “AIA có trả nhầm không chị? Sao em lại được nhiều tiền thế? Em cảm ơn chị, cảm ơn AIA đã giúp em vượt qua thời kỳ đen tối này.”

Trên đây là câu chuyện của đại lý Nguyễn Thị Thu Hiền (Hà Nội). Không thể phủ nhận lợi ích của Bảo Hiểm Nhân Thọ, chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay một Hợp đồng Bảo hiểm để bảo vệ an toàn tài chính cho bản thân và gia đình mình?