CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH SAU MỔ SỌ NÃO, KHÓ NÊN PHẢI KHÉO!

CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH SAU MỔ SỌ NÃO, KHÓ NÊN PHẢI KHÉO!

Ba của bạn mình mới mổ sọ não, nhà chỉ có nó “con một”, neo người nên tính thuê giúp việc phụ chăm nuôi. Mình cản, khuyên thuê y tá có trình độ hoặc xin nghỉ việc vài tuần mà túc trực bên ba!

Bởi, mổ sọ não là đại phẫu, đòi hỏi bác sĩ giỏi và chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt, thì mới mau khỏe và ít biến chứng. Thời gian lưu phòng chăm sóc tích cực (ICU) cũng lâu hơn, phải để ý từng tý dấu hiệu lạ ở vết mổ, trạng thái tinh thần sau mổ, chức năng nói - nuốt - nhìn - hô hấp…

Người thân có kinh nghiệm chăm sóc là tốt nhất, bởi bác sĩ sẽ dặn dò rất nhiều. Về đến nhà phải giữ vết mổ sạch sẽ, khô ráo và kiểm tra vết mổ vài tuần liền. Gội đầu không được để dính nước vết mổ, tránh chà xát và không sử sụng máy sấy tóc. Còn phải tập vận động để giảm nguy cơ đông máu, tập hít thở sâu để giảm nguy cơ viêm phổi, tập phục hồi chức năng nữa…

Nếu tiền nhiều thuê y tá xịn sò chăm ba ở nhà hoặc tham gia bảo hiểm Khỏe Trọn Vẹn thì đỡ, được chi trả từ tiền khám, chữa, mổ đến chăm hậu phẫu.

Nhân nói chuyện bạn, ai muốn tìm hiểu Khỏe Trọn Ven bảo vệ từ A đến Z, từ Viện đến Nhà thế nào thì inbox mình tư vấn riêng nhé!

*Nguồn: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

#AIA #AIAVietnam #Khoetronven