CÓ ĐIỂM TỰA VỐN, STARTUP CÓ THỂ CÂN CẢ THẾ GIỚI

Steve Jobs từng nói: “Những điều vĩ đại trong kinh doanh không bao giờ được tạo ra bởi một người, mà nó được tạo ra bởi một nhóm người”.

Jack Ma cũng có câu: “Nếu muốn có sự nghiệp kinh doanh tốt, bạn cần một nhóm tốt”.

Vậy nên, nếu bạn khởi sự kinh doanh, hãy tìm kiếm cả trí lực lẫn vốn lực từ những người khác. Startup muốn đi đường dài, cần nhất vẫn là vốn!

Qua 5 mùa Shark Tank, chắc mọi người đã quen mặt với các thuật ngữ gọi vốn cho startup. Nếu bạn khởi nghiệp mà kẹt vốn, hãy tham khảo 5 kênh sau.

  •  Gọi vốn từ gia đình, bạn bè mà bản thân tin tưởng nhất
  • Gọi vốn từ cộng đồng (Crowd Funding) qua các trang web trong nước như Firststep, Fundingvn, FundStart, Betado, Comicola… đến ngoài nước như Kickstarter, CircleUp, TechMoola, GoFundMe, RocketHub, Fundable, IndieGogo.
  • Tham gia Vườn Ươm hoặc Chương trình Thúc đẩy Khởi nghiệp liên kết với các đại học, tổ chức xã hội để được hỗ trợ văn phòng, cơ sở vật chất, pháp lý miễn phí
  • Gọi vốn từ các Nhà đầu tư Thiên thần sẵn sàng đánh đổi rủi ro cao lấy lợi nhuận gấp 10 lần trở lên
  • Tìm kiếm Quỹ đầu tư mạo hiểm sẵn sàng rót triệu đô khi startup cần mở rộng mô hình kinh doanh

 

Có hẳn 5 kênh, song bạn nên nhớ, 90% startup hiện nay khởi sự kinh doanh bằng vốn tự có của bản thân. Nếu gọi vốn nhiều quá 50% cổ phần, bạn sẽ đánh mất quyền kiểm soát và doanh nghiệp mà mình gây dựng.

Tuổi còn trẻ, vốn tự có chưa sẵn sàng, bạn có thể tham gia bảo hiểm Bước Đến Tương Lai để đầu tư quỹ, tích lũy vốn cho mai này khởi sự https://ilp3.aia100on.com.vn/

Inbox mình nếu cần xây vốn tự có nhé!

Nguồn: Theo DVMS, ITP

#AIA #AIAVietnam #Buocdentuonglai #Bướcđếntươnglai #Đầutưnhẹđầu #Dautunhedau