CON TRẦM CẢM, CHA MẸ GIẢI CỨU THẾ NÀO?

Nối tiếp series trầm cảm ở trẻ tuổi dậy thì, mình viết tiếp post về hướng điều trị, sau khi có 2 bà mẹ lận inbox hỏi. Mình rất vui, vì câu chuyện hum bữa đã thức tỉnh được nhiều ba mẹ.

ĐẦU TIÊN, HÃY TRÒ CHUYỆN!

Khi trẻ chớm bộc lộ ý nghĩ về tự sát, về chán sống, nhiều bậc cha mẹ sẽ gạt đi và cấm con nghĩ đến điều tiêu cực. Cha mẹ hãy hiểu đây là tín hiệu kêu cứu của con. Sau khi bắt được tín hiệu này, cha mẹ nên hỏi han và khơi gợi để con nói ra những bất an, đau khổ, tuyệt vọng của bản thân.

SAU ĐÓ, HÃY BẮT TAY 3 BÊN!

Cha mẹ đừng nghĩ dăm ba buổi ngồi xuống nói chuyện là ổn thỏa, đôi khi con giả vờ gật gù cho xong đó! Việc điều trị cần kết hợp giữa Trẻ với Gia đình, Nhà trường và Bác sĩ.

Đối với vị thành niên, bác sĩ thường kê thuốc chống trầm cảm + liệu pháp tâm lý. Việc nằm viện ngắn ngày cần thiết nếu trẻ có cơn khủng hoảng cấp tính, đặc biệt khi có hành vi tự sát.

Trong mọi trường hợp, trẻ cần có ba mẹ đồng hành bên cạnh, động viên con kết nối xã hội và tăng cường sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Trẻ cũng cần bảo hiểm Trọn Vẹn Cân Bằng để giảm áp lực chi phí chữa trị tốn kém và lâu dài nữa.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây: https://aia100on.com.vn/ul4

Nguồn: Theo Bệnh viện Bạch Mai và Msdmanual

#AIAVietnam #Tronvencanbang #Manhmebaove