CÙNG CON VÀO LỚP 1, CÙNG CON KHÔN LỚN!

 

CÙNG CON VÀO LỚP 1, CÙNG CON KHÔN LỚN!

Nhà mình đợt này ngày nào cũng bật 2-3 máy tính chạy cật lực, bố mẹ "work from home" đuổi deadline, con thì nỗ lực thích nghi với "đại học chữ to". Hai vợ chồng cố gắng thay nhau để mắt đến con, để con không bỡ ngỡ với hoàn cảnh mới, không phải xoay xở một mình, cũng không cảm thấy lạc lõng trước bạn bè thầy cô qua màn hình mạng ảo.

-    CHUẨN BỊ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP : Bố mẹ chuẩn bị máy tính, phần mềm, kiểm tra đường truyền và nhắc nhở con vào học đúng giờ. Con chưa biết sử dụng các tính năng chat, mở cam, mở mic, tắt mic... thì hướng dẫn con sử dụng các nút cơ bản đấy.

-  LUÔN ĐỒNG HÀNH: Khó khăn lớn nhất khi dạy học online cho trẻ lớp 1 là giáo viên không thể ở bên uốn nắn, chỉ bảo con mà chỉ có thể nhắc nhở qua màn hình. Mặt khác, con còn nhỏ, chưa tự ý thức được cách ngồi học sao cho đúng tư thế, cầm bút sao cho chuẩn,... và rất khó tập trung. Thế nên bố mẹ thay phiên nhau ngồi gần con, lắng nghe cô giáo hướng dẫn và hỗ trợ uốn nắn cho con từng lỗi sai nhỏ nhất

-    KIÊN NHẪN CÙNG CON: Cha mẹ bận làm việc thật đấy, nhưng con còn hoang mang và xoay xở thích nghi với việc học online khó gấp bội lần. Tránh quở mắng trẻ, nói lời tiêu cực khiến trẻ sợ hãi. Thay vào đó, khen ngợi và động viên sẽ ươm mầm hạt đậu yêu thích cái chữ con số trong con!

Mình tin là hành trình vào lớp 1 mùa Covid của con sẽ dễ dàng và nhiều niềm vui hơn nếu bố mẹ áp dụng những các trên đó!

#AIA #AIAVietnam #Manhmebaove #Tronvencanbang