🏡🏡🏡 ĐẢM BẢO HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH TỪ CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH PHÙ HỢP

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhưng các cặp đôi thường bỏ qua trước khi tính đến chuyện kết hôn chính là: Tài chính. Tuy nhiên, những mâu thuẫn xoay quanh tiền bạc có thể dẫn đến cực nhiều căng thẳng trong mối quan hệ. AIA Việt Nam gợi ý 4 bước đơn giản để bạn có thể cùng nhau lập nên kế hoạch tài chính chung:

💰 Minh bạch chuyện tài chính với nhau

Tiền bạc có thể là một yếu tố nhạy cảm. Tuy nhiên, việc minh bạch các khoản tiền sẽ giúp cả hai hiểu vai trò của từng người và cũng là cơ hội để cả hai cùng thảo luận, điều hướng và chịu trách nhiệm về các khoản tài chính.

🎯 Lập ra những mục tiêu thực hiện cùng nhau

Bạn nên có cái nhìn về các khoản tiết kiệm và chi tiêu, cùng nhau chia sẻ những mục tiêu, ước mơ trong tương lai. Hãy nói về những khoản hỗ trợ cho gia đình hai bên, thậm chí mong muốn khi bạn về hưu mà cả hai hướng tới. Những kế hoạch ưu tiên sắp tới của bạn là gì? Tiền bạc ảnh hưởng như thế nào đến các yếu tố này? Từ đó bạn có thể vạch ra các mục tiêu tài chính chung và cùng nhau xây dựng kế hoạch.

💸 Phân chia trách nhiệm kiếm tiền

Không nên để trách nhiệm về tài chính dồn vào riêng một người. Một số cặp đôi chia đều các khoản ngân sách và một số khác hoán đổi vai trò cho nhau hàng tháng. Tuỳ vào cách bạn chọn nhưng quan trọng là hãy minh bạch với nhau, thường xuyên trao đổi và khiến cả hai cảm thấy có giá trị

💬 Đi cụ thể đến từng chi tiết

Cuối cùng, bạn hãy bàn bạc kỹ lưỡng về những ước mơ, dự định và làm thế nào để đạt được chúng một cách chi tiết nhất. Hãy trả lời cho những câu hỏi như: Hai bạn sẽ có một tài khoản chung để cả hai cùng đóng góp song song với duy trì tài khoản riêng? Cả hai sẽ có những khoản đầu tư riêng hay chung? Bước tiếp theo sẽ là xây nhà hay xây những khoản tài chính trước? Kế hoạch trong bao lâu? Các khoản bảo hiểm sẽ nằm ở vị trí nào?

🔥 Tại AIA, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho các cặp đôi sắp cưới có một kế hoạch tài chính tối ưu nhằm giúp các bạn tận hưởng cuộc sống gia đình và không phải lo lắng quá nhiều đến các gánh nặng tài chính.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây: https://live.aia.com.vn/khoe-tron-ven

#AIA #AIAVietnam #KhỏeTrọnVẹn #MạnhMẽViệtNam