GÓC NHÌN VỀ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN TỪ “SIÊU PHẨM” SQUID GAME

 

GÓC NHÌN VỀ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN TỪ “SIÊU PHẨM” SQUID GAME

Hơn cả một bộ phim giải trí, bên cạnh giá trị nhân văn từ câu chuyện mỗi nhân vật, từ góc độ TÀI CHÍNH, ta sẽ nhận ra bài học về tầm quan trọng của việc LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CÁ NHÂN.

Đa số người chơi của “trò chơi sinh tồn” này đều xuất phát từ hoàn cảnh “túng thiếu” nhất. Họ khao khát có một số tiền khổng lồ cho các mục đích như trả nợ, đổi đời, hoàn lương,… trong một thời gian rất ngắn và chấp nhận đổi lấy mạng sống.

Lý do sâu xa khiến họ phải lựa chọn cuộc chơi với xác suất thắng cuộc chỉ bằng đầu ngón tay là vì họ đã không chuẩn bị một KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH ĐỦ VỮNG VÀNG. Cuộc sống nhiều bất ngờ, không thể lường trước chuyện ngày mai, cho nên bạn cần phải có sự chuẩn bị thật tốt về mặt tài chính.

Nghiệm ra điều này, mình đã thực sự nghiêm túc về kế hoạch tài chính của bản thân và đúc kết được vài điều muốn chia sẻ cùng mọi người.

Mình chia nguồn tiền nhàn rỗi thành 2 phần: TIẾT KIỆM và ĐẦU TƯ. Phần tiết kiệm gửi ngân hàng, dù lãi suất không cao lắm nhưng ổn định và an toàn. Còn phần đầu tư, mình chia thành nhiều "giỏ" chứ không bỏ hết trứng vào một nơi. Ngoài mua vàng, mình có tập tành chơi cổ phiếu và lấn sân sang bất động sản với vài "thương vụ" vừa túi tiền.

Hi vọng chia sẻ của mình giúp các bạn phần nào nhận ra tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính để bắt đầu từ ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm cách đầu tư thông minh tại:

https://bit.ly/3uzNefA

#AIAVietnam #Tronvencanbang #Manhmebaove