HÃY LÀM ĐIỀU NÀY NGAY KHI BẠN CÒN TRẺ

 

HÃY LÀM ĐIỀU NÀY NGAY KHI BẠN CÒN TRẺ

Đó là tích lũy một cách thông minh.

Ai cũng biết cần cân đối thu chi, không thể tiêu nhiều hơn số mình kiếm được. Nhưng làm sao để vượt qua cơn nghiện mua sắm “shopaholic”? Ra chợ, vô siêu thị, qua trung tâm thương mại, thấy thích nhiều thứ quá 😊 biết làm thế nào?

Thực ra, cũng không khó lắm: lập kế hoạch chi tiêu sẽ giúp kiểm soát cân bằng tài chính. Nhiều người biết phương pháp thực hành quản lý tài chính cá nhân JARS của T. Harv Eker, tác giả cuốn sách Bí mật của Tư duy Triệu Phú (Secret of Millionaire Mind). JARS, tiếng Anh thực ra là mấy cái hũ (lọ), nên ở ta cũng gọi là phương pháp những cái hũ . Bạn chia thu nhập thực tế của gia đình (dù nhiều hay ít) cho 6 cái hũ, tượng trưng cho 6 tài khoản với số phần trăm tương ứng.

Phương pháp này có nhiều biến thể, tên các hũ để dành có thể khác, tỷ lệ chi tiêu cũng khác nhau giữa các gia đình tùy theo mức thu nhập và nhu cầu đặc trưng của từng gia đình. Khi đã phân loại các khoản chi theo từng nhóm như vậy, bạn sẽ biết món này mình thích, nhưng món kia mới là thứ mình thực sự cần. Thích thì có thể nhịn, chứ cần thì không thể bỏ được rồi.

Còn nữa: thời dịch bệnh covid và hậu covid, nhà nào cũng có rất nhiều khoản chi bất ngờ. Nếu vài năm qua mà tháng nào mình cũng bỏ hũ một chút trong quỹ dự phòng thì giờ chắc đỡ khổ hơn nhiều.

Còn bạn, bạn dùng phương pháp nào để bảo vệ tài chính cho gia đình?

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về cách bảo vệ sức khoẻ tài chính cho cả nhà, tham khảo tại đây nha:

https://bit.ly/3FfiTYs

#AIAVietnam #Tronvencanbang #Manhmebaove