LO TRƯỚC, ĐỂ MẠNH MẼ BƯỚC QUA

 

LO TRƯỚC, ĐỂ MẠNH MẼ BƯỚC QUA

Sẽ có những mốc lớn trong cuộc đời một người, một gia đình. Cả nhà cùng ngồi lại để nhìn tới viễn cảnh tương lai, và cùng lường tính từng bước đi trên chặng đường tới tương lai đó. Lúc nào bạn sẽ cần tiền, bao nhiêu, tại sao... là những căn cứ cơ bản cho sức khỏe tài chính dài hạn của cả gia đình.

Quan niệm khuôn mẫu cổ điển, đặc biệt là người châu Á, nhắm vào 4 mốc lớn của đời người: kết hôn, sinh con, mua nhà, nghỉ hưu. Các thế hệ trẻ hơn, hiện đại hơn thì có những kế hoạch sinh động hơn, nhiều lựa chọn hơn và cũng ít gò bó hơn, như học để lấy thêm bằng cấp, du lịch, học một nhạc cụ mới, đầu tư vào một danh mục chứng khoán mà mình thấy hấp dẫn, đầu tư cho con theo học một đại học danh tiếng, theo một môn thể thao con có năng khiếu… nhiều, nhiều lắm luôn.

Chính vì cuộc sống vui vẻ và phong phú, các bạn trẻ và gia đinh trẻ lại càng cần có hình dung rõ ràng về kế hoạch tài chính. Dù có việc làm ổn định, thu nhập thường xuyên nhưng nếu không thường xuyên để dành một phần tiết kiệm sẽ không bao giờ có tích lũy đủ lớn để làm điều mình thích.

Chính vì cuộc sống ngày càng đa dạng và nhiều lựa chọn hơn, các bạn trẻ và gia đình trẻ lại cần lưu ý trang bị cho mình một kỹ năng khác: xác định ưu tiên của bản thân hoặc gia đình. Khi biết mình muốn gì, ta sẽ biết khi nào ta phải làm gì, tiêu bao nhiêu tiền để đạt được điều đó.

Bạn không bị bắt buộc phải lập kế hoạch theo một khuôn mẫu nào cả, nhưng bạn sẽ cần lập kế hoạch ngay cho các ưu tiên của mình.        

Để lên kế hoạch cho tương lai, bạn có thể tìm hiểu tại:

https://ilp3.aia100on.com.vn/

#AIA #AIAVietnam #Buocdentuonglai #Bướcđếntươnglai #Đầutưnhẹđầu #Dautunhedau