LƯƠNG 10 TRIỆU: NGƯỜI THAN CHẢ ĐỦ ĂN, NGƯỜI VẪN ĐẦU TƯ SINH LỜI ĐỀU ĐẶN

Nhiều bạn bè của mình gom góp đủ nhiều, 30-40 tuổi mới đi học về đầu tư để rồi tiếc nuối cả thập kỷ “chẳng làm gì” đã qua. Không muốn các bạn trẻ sau này cũng nuối tiếc điều tương tự, mình thường gợi ý họ nhạy bén sớm với đầu tư, dù lương chỉ 10 triệu đồng.

Lương 10 triệu, có người than chả đủ ăn, còn phải xin ngược tiền bố mẹ; có người vẫn cất được cả trăm triệu chỉ sau 1-2 năm và cả tỷ sau 4-5 năm nhờ 5 bí kíp ai cũng cần đây:

  • Đa dạng nguồn thu nhập: Đừng bao giờ giới hạn bản thân và phụ thuộc vào một nguồn thu nhập ít ỏi duy nhất.
  • Đa dạng kênh đầu tư: Chứng khoán, tiền mã hóa, vàng, bảo hiểm liên kết đầu tư và chứng chỉ quỹ… xin chào bạn với số tiền chỉ 1-3 triệu/tháng.
  • Áp dụng quy tắc 50-30-20: 50% tiền lương cho chi tiêu thiết yếu, 30% chi tiêu phát sinh, 20% đầu tư.
  • Đầu tư trước, cân đối chi tiêu sau: Sau khi nhận lương, bạn nên trích 20% đầu tư ngay rồi sau đó mới chia 80% còn lại cho chi tiêu.
  • Đầu tư chừng mực, không “tất tay”: Kiến thức đến đâu - đầu tư đến đấy, tránh sai lầm tuổi trẻ là nhìn thấy cái lợi đầu tư trước mắt mà chơi “all-in”.

Warren Buffett từng chia sẻ: "Đừng bao giờ phụ thuộc vào 01 khoản thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ 02". Lương dù ít hay nhiều, phải luôn tìm cách tối ưu 2 nguồn thu nhập - chủ động và bị động.

Chưa biết đầu tư vào đâu thì click ngay vào đây: https://ilp3.aia100on.com.vn/ hoặc inbox mình để dấn thân vào bảo hiểm Bước Đến Tương Lai để đầu tư vào các chứng chỉ quỹ uy tín chỉ từ 1 triệu đồng/tháng.

#AIA #AIAVietnam #Buocdentuonglai #Bướcđếntươnglai #Đầutưnhẹđầu #Dautunhedau