NHÀ MÌNH 3 ĐỜI HỌC OFFLINE ĐẾN ĐỜI CON MÌNH THÌ..HỌC ONLINE

 

NHÀ MÌNH 3 ĐỜI HỌC OFFLINE

ĐẾN ĐỜI CON MÌNH THÌ..HỌC ONLINE

Đó giờ ai cũng biết việc nhập học cho con trẻ thì luôn là tới trường, khai giảng trên sân trường, học tập chơi đùa cùng bạn bè trong lớp. Thế nhưng vì ''Cô-vy'' ở hoài không chịu đi, nên các bé bây giờ sẽ trải nghiệm ''học online'' tại nhà. Có rất nhiều điều cần thay đổi và chú ý cho các bé mà ba mẹ và gia đình cần chuẩn bị cho bé đó ạ:

1.    TẬP DƯỢT: Sau 3 tháng nghỉ hè “bất đắc dĩ”, mình phải vực con dậy sớm, rèn nề nếp trước khi khai giảng cả tuần. Bé quen giấc ngủ nướng, nay phải dậy từ 6h30 đánh răng, rửa mặt, ăn sáng để tỉnh táo và vui vẻ ngồi vào bàn học.

2.    LÓT DẠ: Bé cần ăn sáng đủ chất để bổ sung năng lượng và tập trung hơn khi nghe giảng online. Nếu bỏ bữa sáng hoặc chuẩn bị qua loa, bé sẽ uể oải buồn ngủ, chưa kể hại dạ dày nữa.

3.    GIÁM SÁT: Với trẻ 6 tuổi thì ba mẹ buộc phải ngồi cạnh giám sát việc học của con. Ba mẹ có thể vừa làm việc, vừa để ý quan sát, hỗ trợ con kịp thời khi có các vấn đề kỹ thuật, cũng như hỗ trợ cô rèn nề nếp và kỷ luật cho con.

4.    LUYỆN TẬP: Học online đòi hỏi bé phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn so với trên lớp, bởi vậy cha mẹ đừng quên nhắc con làm bài tập về nhà và cùng con ôn lại kiến thức, có thưởng có phạt.

Năm học thời Covid trăm đường khó, nhưng trẻ sẽ thấy dễ dàng, hứng khởi và tập trung hơn nhờ sự hỗ trợ và động viên “full-topping” từ bố mẹ đó ạ!

#AIA #AIAVietnam #Buocdentuonglai