PHÂN BIỆT KHỐI U LÀNH TÍNH VÀ ÁC TÍNH Ở VÚ

Trước mình hay khuyên chị em tự khám ngực ở nhà, đặc biệt là lúc tắm, soi gương quan sát cho tiện. Gần đây, có bạn inbox hỏi, sờ ngực thấy có khối u cục, âu lo u lành hay ác tính. Bởi, u lành dễ chữa. U ác đồng nghĩa với “ung thư” và dễ di căn.

Thực ra, bạn có thể tham khảo cách sờ nắn và cảm nhận như này:

  •  U LÀNH: Khối u mềm rồi săn chắc dần; sờ thấy tròn hoặc bầu dục với các cạnh viền rõ ràng; di động (dễ dàng di chuyển dưới các đầu ngón tay); thường xuất hiện ở góc phần tư phía trên vú; có thể đau khi gần tới kì kinh nguyệt và biến mất khi hết chu kì.
  • U ÁC: Sờ nắn thấy khối u cứng, rắn chắc; không đau; các cạnh không đều (dị dạng); khó xác định hình dạng khối u; không di chuyển dưới các đầu ngón tay khi sờ nắn; xuất hiện ở phần trên bên ngoài của vú.

Còn để biết chính xác và chắc chắn đây là loại u nào, bạn cần phải đi khám. Khám càng sớm, tỷ lệ điều trị khỏi càng cao.

Khám ra u vú giật mình “part 1”, mà biết chi phí chữa trị giật mình “part 2” luôn đó. Vì vậy, mình khuyên các bạn nữ nên thủ thân gói bảo hiểm Khỏe Trọn Vẹn để không giật mình phát nào nhé!

Nguồn: Uxotuyenvu.vn

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại đây: https://live.aia.com.vn/khoe-tron-ven

#AIA #AIAVietnam #KhỏeTrọnVẹn #MạnhMẽViệtNam