QUẸT THẺ HĂNG SAY LÀM SAO ĐỂ KHÔNG ''TẤT TAY''?

 

QUẸT THẺ HĂNG SAY

LÀM SAO ĐỂ KHÔNG ''TẤT TAY''?

Cô bạn mình ra trường đã lâu, còn độc thân và thu nhập tốt, thậm chí tốt hơn mình 😊. Vậy mà tháng nào cũng than “rỗng túi”. Tâm sự, bạn than xài thẻ tín dụng hay tiêu lậm cả tiền, hết cả hạn mức, trả lãi cao ngất. Mình cười bảo, do bạn không biết cách xài thôi!

Với mình, thẻ thanh toán nói chung là công cụ quản lý tài chính cực hiệu quả! Bằng kinh nghiệm 5 năm xài thẻ lão làng, mình mách bạn thế này:

Với thẻ ghi nợ, có bao nhiêu thì tiêu bấy nhiêu nên mình CHỈ ĐỂ MỘT KHOẢN NHẤT ĐỊNH trong thẻ, còn lại gửi tiết kiệm online. Mình cũng thường xuyên KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HẰNG TUẦN các khoản chi tiêu để biết tiền đi đâu, tránh vung tay quá trán, nhờ vậy mà mỗi tháng đều dư chút ít.

Với thẻ tín dụng “chi tiêu trước, trả tiền sau”, mình chỉ mở thẻ với HẠN MỨC TỐI ĐA BẰNG 50% THU NHẬP để đảm bảo khả năng trả nợ. Còn “độc thân vui tính” nên dễ thích gì xài nấy, đến cuối tháng vượt hạn mức thì tiêu! Mình cũng luôn ĐẶT LỊCH ĐIỆN THOẠI NHẮC THANH TOÁN NỢ, tránh trả trễ thì phạt lãi cao lắm!

Từ lúc xài thẻ, mình vừa quản lý chi tiêu tốt, vừa tích luỹ được khoản kha khá để dành phòng bị những lúc cần đến. Team xài thẻ ơi, cho mình thấy cánh tay của các bạn nào 😊.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin bảo vệ sức khoẻ tài chính của bản thân và gia đình tại đây:

https://bit.ly/2WySjrU

#AIA #AIAVietnam #Mạnhmẽbảovệ #Manhmebaove #Trọnvẹncânbằng

#Tronvencanbang