THỬ ĐIỀU MỚI, KHÔNG NGẠI KHÓ KHĂN CÓ BA MẸ, CON VỮNG BƯỚC VƯỢT QUA

 

THỬ ĐIỀU MỚI, KHÔNG NGẠI KHÓ KHĂN

CÓ BA MẸ, CON VỮNG BƯỚC VƯỢT QUA

Khai giảng online, các con và bố mẹ xoay như chong chóng, nhà nào có hai ba đứa thì mới thực là náo nhiệt, đứa nào có máy đứa nào không. Cả làng dự đoán bọn trẻ còn phải học online dài dài, nhưng bố mẹ phải nghỉ làm không có thu nhập, tiền đâu để sắm sửa phương tiện học tập cho con? Làm sao để vượt qua những khó khăn này? Các bố mẹ có cao kiến gì không?

Còn lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe và tài chính thì thế này: bố mẹ trước tiên hãy chăm sóc sức khỏe của con và gia đình ngay hôm nay. Cùng con vượt qua dịch bệnh bình yên đã là một điều quan trọng để bảo vệ tài chính gia đình.

Khởi đầu năm học mới, nhưng biết bao con em ở TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành không được dự khai giảng vì đang bị cách ly, bảy chục ngàn em nhỏ ở ngay thành phố mà không có phương tiện để học online, có cả những em còn đang ngơ ngác vì bố hoặc mẹ hoặc cả hai đã đột ngột ra đi vì covid, tâm trí đâu mà khai giảng. 

Nhiều người cũng đang góp sức hỗ trợ nỗ lực của Chính phủ để tạo điều kiện cho các bé được tiếp cận với máy tính, đường truyền internet, rồi tiến tới tiêm vaccine cho lứa tuổi học sinh để bảo vệ giúp các em có thể đến trường.

Sau cơn mưa trời lại sáng!