THẢO THƠM MÙA DỊCH

 

THẢO THƠM MÙA DỊCH

“Trai thời loạn, gái thời bình”, thế mà phụ nữ Việt Nam thời covid đang là những chiến binh chống dịch.

Hàng chục ngàn nhân viên nữ ngành y trong cả nước xung trận, để lại phía sau gia đình và con nhỏ. Những khuôn hình đầy ám ảnh về làn da phồng rộp, những đầu ngón tay nhăn nhúm khi tháo đồ bảo hộ và găng tay sau nhiều giờ làm việc không nghỉ …khiến bao nữ điều dưỡng viên, y tá và bác sĩ càng được thương mến hơn bao giờ hết. Mọi người càng nhớ và yêu biết bao những nụ cười sau khẩu trang, những đôi mắt lúng liếng sau tấm kính chắn giọt bắn, những đôi tay uyển chuyển uốn lượn khi múa hát cho các bệnh nhân nhí đêm Trung Thu. 

Cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh sẽ vẫn còn tiếp tục, hàng triệu phụ nữ vẫn hàng ngày hàng giờ đóng góp từ tài chính cho đến túi gạo, mớ rau, xắn tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Những bếp ăn đỏ lửa, những suất cơm nghĩa tình không chậm trễ được chuyển đến các khu cách ly, những yêu thương gửi gắm trong từng gói đồ san sẻ với bao người trong bệnh viện dã chiến và trong vùng đỏ…

Trận chiến với dịch bệnh sẽ ra sao nếu thiếu sự chia sẻ yêu thương và những tấm lòng thơm thảo của bao người mẹ, người chị, người em, ở tuyến đầu và cả phía sau tiếp sức?

Còn biết bao cô giáo, nữ lao công, hay các em sinh viên tình nguyện …đang lặng thầm góp sức trên những mặt trận không kém phần vất vả của mình. Xin được gửi tới  những người phụ nữ Việt Nam tình yêu thương và lời cảm ơn từ đáy lòng mình!

Đại dịch đang dần được đẩy lùi, nhưng đừng quên tham khảo thêm nhiều cách bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình nha. Bạn có thể tham khảo tại link này:

https://bit.ly/39XpJn8

#AIA #AIAVietnam #Mạnhmẽbảovệ #Manhmebaove #Trọnvẹncânbằng

#Tronvencanbang