TIÊM PHÒNG VIRUS HPV - VIỆC CẤP THIẾT, ĐỪNG CHẬM TRỄ!

 

TIÊM PHÒNG VIRUS HPV - VIỆC CẤP THIẾT, ĐỪNG CHẬM TRỄ!

Sáng nay, mình sững người sau khi cô bạn mình nói cô ấy mắc ung thư cổ tử cung do virus HPV. Điều đáng nói là mấy năm trước, mình rủ cô ấy đi tiêm phòng virus HPV nhưng cô ấy phần vì bận bịu phần vì nghĩ chỉ chung thuỷ với chồng nên không có gì phải lo. Kết quả là... :( nhưng trộm vía vì bệnh chỉ mới giai đoạn đầu nên cơ hội chữa trị vẫn còn.

Mình kể câu chuyện này để các bạn nữ hiểu rằng, ung thư cổ tử cung không phải câu chuyện xa xôi mà chính là câu chuyện của tất cả chị xem phụ nữ chúng ta.

Hằng năm, có đến hơn 5.000 ca mắc ung thu cổ tử cung tại Việt Nam, đa phần các ca mắc đều có nguyên nhân từ virus HPV. Đáng buồn hơn, phân nửa con số trên không thể qua khỏi.

Không phải ai cũng may mắn phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu để kịp thời chữa trị như bạn mình nên các bạn nữ ơi, ĐỪNG CHẦN CHỜ mà hãy đi tiêm vắc xin phòng virus HPV CÀNG SỚM CÀNG TỐT nhé. Theo mình tìm hiểu, độ tuổi tốt nhất để tiêm là 9-26 TUỔI, sau độ tuổi này hiệu quả của vắc xin sẽ giảm đi đáng kể đấy.

Nếu các bạn hay người thân, bạn bè các bạn ở trong độ tuổi này mà chưa đi tiêm thì nên đi ngay! Phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh đúng không nào?

Bạn có thể tham khảo thêm cách bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình tại đây:

https://bit.ly/3Fc7E3b

#AIAVietnam #Tronvencanbang #Manhmebaove