TRẺ EM NHƯ BÚP TRÊN CÀNH CHUYỆN ĂN, CHUYỆN UỐNG SAO ĐỂ KHỎE ĐÂY?

 

TRẺ EM NHƯ BÚP TRÊN CÀNH

CHUYỆN ĂN, CHUYỆN UỐNG SAO ĐỂ KHỎE ĐÂY?

Nuôi con còi cọc cũng vất vả mà để con béo phì cũng rất có lỗi. Tụi nhỏ bao giờ cũng hiếu động, chạy nhảy liên tục, nhưng nếu cứ để chúng ngồi chơi game, dán mắt vào ipad hoặc TV,  cộng thêm bim bim, nước có ga, đồ ăn sẵn là béo phì luôn đó. Mùa dịch bệnh ai cũng phải ở nhà, ít vận động hơn, nên càng để mắt kỹ  các bé nhé cả nhà!

Số trẻ thừa cân ở Việt Nam hiện nay đang tăng nhanh lắm ấy. Theo Bộ Y tế thì 2010 mới có 8,5% thì năm 2020 đã lên tận 19%. Béo phì nguy hiểm, bởi nguy cơ cao sẽ mắc các bệnh khác như mỡ máu, tiểu đường. Các bé béo phì cũng có nguy cơ tiến triển các triệu chứng covid nghiêm trọng hơn.

Việc tập luyện hàng ngày cùng con dù ngoài sân hay trong nhà cũng nên đều đặn. Mỗi ngày cố dành ra một tiếng tập cũng con, một lần cũng tốt mà chia ra vài lần cũng được. Đơn giản thôi mà: khởi động khớp, hít đất, nhảy dây, plank, đứng lên ngồi xuống, tâng bóng, chạy vòng quanh…, ai biết gì làm nấy, không biết mở youtube xem là hiểu, chỉ cần khoảng sân bé bé, chút ban công ở chung cư, thậm chí trong phòng có khoảng rộng bằng cái chiếu là tập được. Giãn cách đành tập trong nhà. Hết giãn cách thì ra sân tập luôn.

Hãy để trẻ vận động thường xuyên, chạy chơi nhiều, vã mồ hôi thật nhiều để thải độc trong cơ thể, tăng đề kháng nha các bố mẹ. 

Ba mẹ muốn tìm hiểu thêm cách để bảo vệ sức khoẻ gia đình, hãy tham khảo thông tin tại đây nha:

https://bit.ly/3isr0r4

#AIAVietnam #Tronvencanbang #Manhmebaove