UNG THƯ VÚ CÓ NÊN CHO CON BÚ?

Đi tản mạn mạng xã hội, mình hóng được drama chị nọ nghi ung thư vú, bác sĩ chưa kết luận mà bà nội “nhà người ta” đã cấm tiệt mẹ cho con bú. Chị ấy căng sữa, đau nhói ngực, mà đau hơn nữa là nghe đứa nhỏ 2 tháng tuổi khóc gắt đòi sữa mẹ.

“Giang cư mận” người nói cho bú được, người nói không. Thế là mình tự đi hỏi anh google chuyện thầm kín và biết được thế này:

  • TRƯỚC điều trị: Mẹ K vú vẫn cho bé bú được, bởi các phương pháp chẩn đoán ung thư vú hầu như không gây ảnh hưởng sữa mẹ. Mẹ nên tranh thủ hút trữ sữa luôn!
  • TRONG điều trị: Mẹ nên ngưng cho con bú, bởi các hóa chất và thuốc gây mê sẽ bài tiết qua sữa mẹ và truyền sang bé. Nếu chỉ xạ trị 1 vú, mẹ có thể cho bé bú bằng 1 vú còn lại, nếu bác sĩ đồng ý.
  • SAU điều trị: Mẹ có thể cho con bú trở lại, tùy vào phương pháp điều trị (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị) mà bác sĩ sẽ xem xét thời điểm thích hợp để làm việc này.

Cứ 10 phụ nữ thì có 1 người có nguy cơ K vú. Vậy nên là, không chủ quan được đâu. Nên đọc post này và nên lận lưng cả bảo hiểm Khỏe Trọn Vẹn để “mẹ khỏe, an tâm nuôi con khỏe” nhen!

Nguồn: Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại đây: https://live.aia.com.vn/khoe-tron-ven

#AIA #AIAVietnam #KhỏeTrọnVẹn #MạnhMẽViệtNam