VỢ CHỒNG QUẢN LÝ QUỸ CHUNG THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG NHIỄM “VIRUS NGHÈO KHÓ”?

 

VỢ CHỒNG QUẢN LÝ QUỸ CHUNG THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG NHIỄM “VIRUS NGHÈO KHÓ”?

Hôm trước, đọc bài báo “Người yêu hủy cưới vì không được quản lý tiền”, xin phép cho mình “thả haha” vô mặt người đòi cầm quỹ nha. Thời buổi nào rồi mà phụ nữ luôn là người quản lý tiền bạc?

Quan niệm xưa, kết hôn là lúc tài chính hợp về một mối. Tuy nhiên, ngày càng nhiều cặp vợ chồng trẻ theo đuổi trào lưu "tiền ai người đó tiêu". Theo mình, mỗi gia đình nên có 3 quỹ: Quỹ chồng - Quỹ vợ - Quỹ chúng ta, công khai minh bạch tốt gấp vạn lần nhà chỉ có 2 quỹ: Quỹ chung - Quỹ “đen”.

Quỹ chồng dùng để lo giáo dục cho con cái, điện nước. Quỹ vợ lo thực phẩm, đồ dùng. Quỹ chung dùng để tậu nhà, đổi xe, mua bảo hiểm, đầu tư thêm lô đất… Quỹ chung đầy hay vơi, do thu nhập mỗi người. Ai lương cao bỏ 50-60% thu nhập, người lương thấp góp 20-30%.

Không phân biệt vợ hay chồng, ai giỏi quản lý chi tiêu hơn thì cầm quỹ chung. Cứ nói phụ nữ giỏi vun vén, phải cô vợ nào thích shopping, dễ dụ cho vay mượn… thì có phải tài chính cả nhà sẽ “bế tắc” không?

Dù ai là người giữ “tay hòm chìa khoá”, cũng cần bàn bạc về thói quen và phương án chi tiêu. Ai cầm quỹ chung thì nhớ ghi chép thu chi rõ ràng. Cứ thử quản lý như vậy mà xem, tài chính có rủng rỉnh và cuộc sống bớt ngột ngạt vì tiền đi không nào!

P/S: Quỹ chung nhớ có cả bảo hiểm Trọn vẹn Cân bằng “bao trọn” nỗi lo dự phòng tài chính cho gia đình nhen!

Tham khảo miễn phí tại:

https://aia100on.com.vn/ul4/

#AIA #AIAVietnam #Mạnhmẽbảovệ #Manhmebaove #Trọnvẹncânbằng

#Tronvencanbang