VAY NGÂN HÀNG – 5 ĐIỀU VÀNG CẦN BIẾT!

 

VAY NGÂN HÀNG – 5 ĐIỀU VÀNG CẦN BIẾT!

Chuyện vay tiền mua nhà để chuẩn bị kết hôn, vay mua xe để đưa đón vợ con về quê cho tiện, vay kinh doanh để tăng thu nhập rồi còn về hưu sớm… thời nay là chuyện thường gặp. Nhưng nếu vay ngân hàng, bạn cần nắm rõ 5 điều sau để vững luật, chắc tay trả nợ nhé!

1.   LÃI SUẤT, HẠN MỨC VAY, THỜI GIAN VAY, PHÍ PHẠT: Bạn nhất định phải hỏi nhân viên ngân hàng cho kỹ về 4 điều này để dự trù được phương án thanh toán phù hợp, tránh vay nhiều – lãi cao – trong thời hạn ngắn – phí phạt trả chậm và trả trước hạn “ngút trời”.

2.   ĐỌC KỸ HỢP ĐỒNG VAY TRƯỚC KHI KÝ: Trước khi đặt bút ký hợp đồng vay, bạn nên đọc kỹ hợp đồng xem có đúng đúng thỏa thuận ban đầu với nhân viên không. Vay càng nhiều thì càng phải kỹ, đừng vội!

3.   KIỂM TRA LẠI SỐ TIỀN ĐƯỢC GIẢI NGÂN: Dù giải ngân bằng tiền mặt hay qua tài khoản, cần phải kiểm tra lại ngân hàng có giải ngân đúng số tiền thỏa thuận không.

4.   YÊU CẦU NHẬN LẠI HỒ SƠ CÓ DẤU ĐỎ: Hợp đồng vay liên quan đến pháp luật, hãy yêu cầu nhận lại một bản hồ sơ đã ký kết để bảo vệ quyền lợi khi có tranh chấp xảy ra.

5.   LUÔN GIỮ LIÊN LẠC VỚI NGÂN HÀNG: Hãy đăng ký với ngân hàng dịch vụ nhắc nợ qua email, tin nhắn, gọi điện trực tiếp… định kỳ để tránh bị phạt phí trả muộn.

Các bạn hãy note ngay 5 điều này nhé, vì biết đâu trong tương lai không xa... vay mua nhà, mua xe là câu chuyện của chính bạn chứ không phải ai khác!

Tìm hiểu thêm cách đầu tư thông minh tại:

https://ilp3.aia100on.com.vn/?aff=sr9hjxbu&c=47

#DauTuNheDau #GiaTriBenLau #AIAVietnam #AIA #AIAVietnam #Buocdentuonglai #Bướcđếntươnglai #Đầutưnhẹđầu #Dautunhedau