VỢ CHỒNG BÀN CHUYỆN TÀI CHÍNH

Vấn đề tiền bạc là một phần quan trọng của bất kỳ cuộc hôn nhân nào - dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để cả hai có chung quan điểm.

  • Trung thực về tình trạng tài chính

Rất khó để mở lời về vấn đề tiền bạc - nhưng điều này lại thực sự cần thiết với các cặp vợ chồng. Khi tài chính minh bạch, cả hai sẽ thấu hiểu nhau hơn và có cơ hội thảo luận về việc san sẻ trách nhiệm, đóng góp vào quỹ chung của gia đình.

  • Đặt ra mục tiêu cho quỹ chung

Cả hai cùng chia sẻ suy nghĩ về tiết kiệm và chi tiêu, nói lên ý tưởng về việc chu cấp cho người già trong gia đình và hình dung về chế độ nghỉ hưu trong tương lai. Việc trao đổi về những ưu tiên và cách chi tiêu ảnh hưởng đến những ưu tiên của các bạn cũng giúp hai người thấu hiểu nhau hơn. Hai bạn cũng đừng quên đề cập đến trách nhiệm giúp đỡ nhau trong chi tiêu. Suy nghĩ của mỗi cặp đôi sẽ có sự khác biệt - có những người muốn tách bạch khoản đầu tư và ngân sách giữa họ, một vài người kia lại thích đổi vai trò cho nhau theo từng tháng. Dù bạn chọn phương thức nào, quan trọng nhất vẫn là cần minh bạch tài chính.

Trong trường hợp cả hai đều thuộc kiểu người chi tiêu không hợp lý, bạn có thể tìm đến Đội ngũ Tư vấn Tài chính AIA để có được tình trạng tài chính vui vẻ và khỏe mạnh trong hôn nhân.

Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Tham khảo kế hoạch tài chính cho cuộc sống hôn nhân Khoẻ trọn vẹn: https://www.aia.com.vn/vi/san-pham/tiet-kiem-va-dau-tu/bao-hiem-khoe-tron-ven.html

#AIA #AIAVietnam #Khoetronven