Lượng calo trong bánh tráng trộn khoảng 300 calo cho 100g
Ăn bánh tráng trộn có béo không?
[1] Chúng ta ăn một bịch bánh tráng trộn có trọng lượng 200g tức là cơ thể bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 600 calo. Trong khi đó, một người trưởng thành cần đốt cháy và tiêu thụ khoảng 1.800 - 2.000 calo mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và hoạt động bình thường. Lượng calo chứa trong một bịch bánh tráng trộn tương đương gần 1/3 tổng lượng calo mà cơ thể cần tiêu thụ mỗi ngày.
Do đó, có thể khẳng định rằng món ăn này có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng nếu ăn với số lượng lớn. Bánh tráng trộn không chỉ chứa nhiều calo, dễ béo nếu ăn nhiều mà còn chứa nhiều chất béo, tinh bột, thậm chí không chứa chất xơ.
Nếu ăn quá nhiều bánh tráng trộn mà quên đi các chất dinh dưỡng khác, cơ thể sẽ dư thừa chất béo và tinh bột. Thêm vào đó, trong hỗn hợp bánh tráng thường có dầu điều chứa nhiều axit béo no - một loại chất béo bão hòa mang lại đến tác động xấu trong công cuộc giữ dáng của bạn.
Tác hại của bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bản thân món ăn này cũng tiềm tàng nhiều tác hại đối với cơ thể. Dưới đây là một số tác động bất lợi đối với cơ thể:
Hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả
Thành phần của bánh tráng trộn chứa nhiều axit béo no khiến bạn luôn cảm thấy đầy bụng, khó chịu. Đặc biệt khi bạn ăn nhiều, hàm lượng axit béo này sẽ tích tụ ngày càng nhiều trong dạ dày, gây tắc nghẽn, rối loạn chức năng của hệ tiêu hóa và khiến người ăn mệt mỏi buồn bực, nôn trớ.
Nguy cơ ung thư cao
Bánh tráng trộn không thể thiếu ớt bột, dầu ăn, hành phi,… Những gia vị này thường được pha chế một lần với số lượng lớn và bán trong thời gian dài. Vì vậy, các chất dinh dưỡng thường bị oxy hóa. Việc sử dụng liên tục các chất dinh dưỡng bị oxy hóa sẽ tạo ra nhiều chất độc hại và có nguy cơ gây ra hàng loạt bệnh ung thư.