Câu chuyện đồng hành

Bảo hiểm Nhân thọ AIA và cam kết NGƯỜI ĐỒNG HÀNH

Không đơn thuần là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, AIA Việt Nam đã thực sự chuyển mình từ vai trò “Nhà Chi Trả sang Người Bạn Đồng Hành”.  Tại AIA, chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm ưu việt trong suốt hành trình từ lúc Khách hàng bắt đầu tham gia đến khi có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoặc kết thúc thời hạn hợp đồng.

Cảm ơn hơn 1,6 triệu khách hàng đã tin tưởng và chọn AIA Việt Nam là Người Bạn Đồng Hành trong suốt 23 năm qua. Đây là nguồn động lực quý giá để chúng tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa trên hành trình bảo vệ và hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ tình huống, biến cố bất ngờ nào xảy ra trong cuộc sống.

Những câu chuyện đồng hành chân thực được chia sẻ từ nhiều Quý khách hàng dưới đây là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết ấy, để AIA Việt Nam tiếp tục hành trình đầy thú vị truyền cảm hứng cho hàng triệu người Sống khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn

Chia sẻ khách hàng AIA

"Số tiền giải quyết quyền lợi bảo hiểm của AIA cho trường hợp của chồng tôi đã giúp ích cho tôi rất rất nhiều.

Tôi giảm được gánh nặng tài chính giai đoạn đầu  thiếu vắng trụ cột gia đình và có một khoản tiền dành dụm để lo cho tương lai con cái sau này, khi không còn chồng tôi không còn đồng hành". 

- Khách hàng Lê Thị Vy (Tam Kỳ, Quảng Nam) 

Câu chuyện khách hàng AIA

Bài báo

Giới thiệu về Ứng dụng AIA+

Là Người Đồng Hành, AIA Việt Nam luôn lắng nghe và không ngừng cải tiếng dịch vụ để mang đến trải nghiệm Yêu cầu Giải quyết quyền lợi Bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng, thuận thiện nhất cho Quý Khách hàng. >>> Xem Chi Tiết

Quản lý Thông tin Hợp đồng đơn giản

Thay đổi thông tin cá nhân, tra cứu thông tin và quyền lợi hợp đồng

Giải quyết quyền lợi Bảo hiểm dễ dàng

Dễ dàng yêu cầu, theo dõi tiến trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Thanh toán trực tuyến an toàn

Thanh toán phí bảo hiểm khi đến kì, kiểm tra lịch sử thanh toán phí

AIA Vitality - Khỏe theo cách của bạn

Khỏe hơn mỗi ngày để nhận quà nhiều quà tặng hấp dẫn

Tải ngay ứng dụng trên App Store và Google Play

Tiềm Lực Tài Chính Vững Mạnh

 • Hơn 100 năm hoạt động, AIA là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hàng đầu 18 thị trường Châu Á – Thái Bình Dương.
 • AIA là tập đoàn có giá trị vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới đang hoạt động tại Việt Nam (326 tỷ USD).
 • AIA cũng là một trong những tập đoàn vững mạnh nhất trên thế giới về mặt tài chính, là 1 trong 2 thương hiệu BHNT lọt Top100 các Công ty Lớn nhất Thế giới về vốn hóa thị trường và được tổ chức uy tín Standard and Poors xếp hạng năng lực tài chính loại AA- chứng nhận sự bền vững của Tập đoàn.
 • AIA Việt Nam cũng luôn duy trì biên khả năng thanh toán cao hơn nhiều so với yêu cầu. Biên khả năng thanh toán của AIA Việt Nam đạt 160%, vượt yêu cầu theo luật định. Biên khả năng thanh toán của tập đoàn AIA duy trì mạnh mẽ ở mức 489%.
 • Tiềm lực tài chính tốt sẽ sở hữu năng lực đầu tư tốt, giúp gia tăng thu nhập đầu tư đem lại quyền lợi cao hơn cho khách hàng.

 

Uy Tín và Thành Tựu tại Việt Nam

 • 23 năm hoạt động tại Việt Nam, AIA nằm trong Top 5 công ty BHNT uy tín nhất theo Vietnam Report 2020. AIA bảo vệ an toàn tài chính cho 1.400.000 (một triệu bốn trăm nghìn) khách hàng, mỗi năm chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng lên tới 6.700 tỷ đồng. Tỉ lệ chi trả (xét trên số tiền chi trả/số phí BH khách hàng đóng vào) của AIA cao nhất trên thị trường BHNT, nói lên sự cam kết đồng hành của công ty với các khách hàng của mình.
 • AIA là tập đoàn đầu tiên ứng dụng công nghệ hiện đại nhất (trí tuệ nhân tạo AI) vào thẩm định hồ sơ bảo hiểm tại Việt Nam.
 • AIA là tập đoàn tiên phong mô hình sự nghiệp Tư vấn toàn thời gian chuyên nghiệp, thành công 6 năm liên tiếp đến thời điểm hiện tại Việt Nam.


Hệ Thống Sản Phẩm Ưu Việt

 • Với phương châm giúp khách hàng “Sống Lâu hơn, Khỏe hơn, Hạnh phúc hơn”, AIA không ngừng cải tiến sản phẩm, lấy nhu cầu thực tế của khách hàng làm trọng tâm.
 • Các sản phẩm của AIA mang tính linh hoạt cao giúp khách hàng có thể chủ động thay đổi số tiền bảo hiểm, mức phí đóng và quyền lợi đáo hạn khi nhu cầu thay đổi
 • AIA là công ty BH duy nhất bảo vệ 100% bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo đến 100 tuổi ngay trong sản phẩm chính.
 • AIA là tập đoàn duy nhất tại Việt Nam có Dịch vụ Song hành y tế (tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân) được cung cấp độc quyền bởi Medix Global với mạng lưới 4.000 y bác sỹ đầu ngành từ 2,000 bệnh viện ở trên 90 quốc gia.
 • Thẻ Chăm sóc Sức khỏe của AIA bảo vệ toàn diện trước các rủi ro ốm đau nằm viện, tai nạn, phẫu thuật và ung thư với thời gian chờ ngắn và ít giới hạn phụ nhất trên thị trường. AIA cam kết tái tục hàng năm và đặc biệt nhân đôi số tiền bảo vệ với khách hàng trong 2 năm đầu chẩn đoán Ung thư.


Dịch Vụ Khách Hàng Xuất Sắc

 • Tại AIA, với trọng tâm rõ ràng về Chiến lược Đại lý Ngoại hạng, Đại lý Toàn thời gian và Chiến lược MDRT với việc đầu tư liên tục vào lực lượng đại lý đã đưa AIA vươn lên vị trí dẫn đầu ngành BHNT về số lượng thành viên MDRT, được công nhận trên phạm vi toàn cầu là chuẩn mực cao nhất về kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng, của người đại lý bảo hiểm trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính.
 • Tập đoàn AIA tự hào có hơn 16.000 tư vấn viên đạt danh hiệu MDRT 2021, tiếp tục đứng đầu về số lượng tư vấn viên tinh hoa MDRT Top 1 thế giới 7 năm liên tiếp (2016-2021).
 • Tại Việt Nam, lực lượng đại lý MDRT của AIA luôn khẳng định “Uy tín – Tận tâm – Đẳng cấp toàn cầu” đồng thời tập trung vào sáng tạo: Sáng tạo trong cách chúng tôi làm việc, cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng.

AIA là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu châu Á, với lịch sử hơn 100 năm hoạt động. AIA được thành lập vào năm 1919 tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi người sáng lập tập đoàn là ông Cornelius Vander Starr - là một doanh nhân người Mỹ.

Năm 1931, tập đoàn thành lập công ty mở rộng đầu tiên là Công ty TNHH Bảo hiểm Quốc tế (INTASCO) tại Thượng Hải. Sau đó INTASCO thành lập văn phòng chi nhánh tại Hồng Kông và Singapore. Đến năm 1947, INTASCO chuyển trụ sở chính về Hồng Kông và đổi tên thành American International Assurance Company, Limited (AIA Co).

Trong những năm tiếp theo AIA liên tục phát triển mở rộng các công ty thành viên, các chi nhánh tại các quốc gia khác như New Zealand, tái lập ở Trung Quốc, mở rộng đến châu Á Thái Bình Dương và chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2000 với việc thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam.

Trong suốt hơn 23 năm hoạt động, AIA Việt Nam đã trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đã góp phần tạo nên những thay đổi tích cực, giúp người dân Việt Nam được bảo vệ tối đa, toàn diện nhất. Hiện nay, AIA Việt Nam đã có hơn 200+ văn phòng trên toàn quốc, 5 ngân hàng đối tác và đang bảo vệ cho hơn 1,6 triệu khách hàng.

AIA đã đạt được nhiều thành tựu như: 

 • Được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3. 
 • Năm 2016, AIA Việt Nam vinh dự nhận được bằng khen của chính phủ. 
 • AIA Việt Nam đã 9 lần liên tiếp đạt giải thưởng Rồng Vàng trong suốt những năm phát triển. 
 • Doanh nghiệp bảo hiểm uy tín về sản phẩm – dịch vụ được khách hàng bình chọn 4 năm liền từ 2012-2015. 
 • AIA Việt Nam được xếp hạng trong số 10 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam năm 2016-2017 do Vietnam Report và Vietnamnet bình chọn. 
 • 5 lần trong top 100 việc làm hàng đầu Việt Nam từ 2013-2017.
 • Năm 2022, đạt giải thưởng Amcham - giải thưởng nhằm vinh danh các công ty có những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) nổi bật nhất trong giai đoạn dịch COVID-19 tại lễ trao giải với sự tham dự của Đại diện Lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tích luỹ cho tương lai

Khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ có một lý do cụ thể để tiết kiệm, luôn dành ra được một khoản tiết kiệm nhỏ để đóng bảo hiểm. Sau khi hết hợp đồng có thể rút ra toàn bộ số tiền với điều kiện đóng đầy đủ các khoản phí hàng năm làm, sau đó sử dụng khoản tiền này làm một khoản đầu tư lớn hơn hoặc có điều kiện chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho gia đình.

Đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khỏe

Khi gặp rủi ro sức khỏe trong thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có điều kiện được chữa bệnh một cách tốt nhất. Không phải lo ngại về vấn đề tài chính kinh tế.

Đảm bảo cuộc sống cho gia đình trước những rủi ro

Rủi ro là điều mà chúng ta không thể lường trước được, tất nhiên không ai mua bảo hiểm nhân thọ và mong gặp phải rủi ro để được hưởng quyền lợi cả. Chúng ta tham gia bảo hiểm là để đảm bảo cuộc sống nếu lỡ gặp rủi ro.

Nếu chẳng may ốm đau bệnh tật xảy ra bất ngờ, cả gia đình cũng sẽ không phải lo lắng chạy đôn chạy đáo để gom tiền chữa bệnh. Lúc đó đã có công ty bảo hiểm hỗ trợ, san sẻ nỗi lo về tài chính.

An nhàn khi về hưu

Khi về già thường sẽ không tránh khỏi bệnh tật, nếu có bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta cũng không phải phụ thuộc quá nhiều vào con cháu. Có thể tự do độc lập tài chính tiêu số tiền rút ra từ bảo hiểm hoặc là để lại để được công ty bảo vệ rủi ro sức khoẻ đến cuối đời.

 

Món quà đặc biệt cho người thân

Không chỉ tham gia bảo hiểm cho bản thân, bạn hoàn toàn có thể mua một gói bảo hiểm nhân thọ để làm món quà tặng cho bố, mẹ, anh chị em của mình vào ngày sinh nhật. Đây cũng là một cách để mình thể hiện tình cảm, trao yêu thương cho những người thân yêu trong gia đình. Bảo hiểm sẽ đồng hành cùng gia đình của bạn trước những rủi ro về sức khỏe.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp chi trả viện phí trước những rủi ro sức khoẻ mà còn có rất nhiều lợi ích khác như: tích luỹ tài chính hiệu quả, gắn kết tình cảm gia đình, đảm bảo cuộc sống trước những rủi ro,... Vậy nếu bạn còn thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ thì hãy liên hệ AIA để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những loại hình bảo hiểm được nhiều người quan tâm và lựa chọn để bảo vệ tài chính cho gia đình và bản thân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đã có nhiều vụ lừa đảo bảo hiểm nhân thọ xảy ra, khiến nhiều người băn khoăn và lo ngại về tính xác thực của các công ty bảo hiểm. Vậy sự thật bảo hiểm nhân thọ AIA có lừa đảo không? Chúng ta hãy cùng làm rõ sự việc này.

Những hình thức lừa đảo bảo hiểm nhân thọ phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều hình thức lừa đảo bảo hiểm nhân thọ đang được sử dụng để lừa đảo khách hàng. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo phổ biến mà bạn cần phải cẩn trọng:

Lừa đảo qua điện thoại

Một trong những hình thức lừa đảo bảo hiểm nhân thọ phổ biến là lừa đảo qua điện thoại. Bạn có thể nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại không rõ nguồn gốc, yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc ký kết hợp đồng bảo hiểm ngay lập tức. Nếu bạn không cẩn thận, có thể bạn sẽ bị lừa đảo và mất tiền mà không có bất kỳ quyền lợi nào.

Lừa đảo qua email

Các email lừa đảo bảo hiểm nhân thọ thường có nội dung giống như các cuộc gọi lừa đảo qua điện thoại. Bạn có thể nhận được email yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc ký kết hợp đồng bảo hiểm. Để tránh bị lừa đảo, bạn cần phải kiểm tra địa chỉ email của người gửi và không nên cung cấp thông tin cá nhân hay tiền bạc cho những email không xác định nguồn gốc.

Lừa đảo qua mạng xã hội

Với sự phát triển của công nghệ, lừa đảo bảo hiểm nhân thọ cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội. Bạn có thể nhận được lời mời tham gia các nhóm, trang hoặc quảng cáo về bảo hiểm nhân thọ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải thông tin trên mạng xã hội đều là đáng tin cậy và bạn cần phải cẩn thận trước khi quyết định mua bảo hiểm.

Các dấu hiệu cảnh báo lừa đảo bảo hiểm nhân thọ
 

Các dấu hiệu cảnh báo lừa đảo bảo hiểm nhân thọ

Trong quá trình tìm hiểu và mua bảo hiểm nhân thọ, chắc hẳn bạn đã từng nhận được rất nhiều lời chào mời từ các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, không phải lời chào mời nào cũng đều là đáng tin cậy. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo lừa đảo bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần lưu ý:

Lời chào mời quá hấp dẫn

Nếu bạn nhận được lời chào mời tham gia bảo hiểm nhân thọ với những lời hứa hẹn như: Lãi suất cao, Không cần đóng phí, Kiếm tiền nhanh chóng, Tiền lời lên tới hàng chục triệu đồng/năm,... thì cần phải hết sức cẩn thận. Những lời chào mời này thường là mồi nhử để lừa đảo khách hàng. Bạn cần phải xem xét kỹ trước khi quyết định mua bảo hiểm và không nên tin tưởng vào những lời quảng cáo quá hoa mỹ.

Tư vấn không đầy đủ thông tin

Một nhân viên tư vấn bảo hiểm uy tín sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về sản phẩm bảo hiểm, bao gồm: quyền lợi, nghĩa vụ, phí bảo hiểm,... Nếu nhân viên tư vấn chỉ tập trung vào lợi ích của sản phẩm mà không giải thích rõ ràng những rủi ro, nghĩa vụ của bạn thì cần phải cân nhắc lại. Bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm bảo hiểm mình đang mua và không nên để bị lừa dối bởi những lời tư vấn thiếu trung thực.

Yêu cầu ký kết hợp đồng ngay lập tức

Một nhân viên tư vấn bảo hiểm uy tín sẽ dành thời gian để giải đáp thắc mắc của bạn và giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm bảo hiểm. Nếu bạn gặp phải trường hợp được yêu cầu ký kết hợp đồng ngay lập tức mà không có đủ thời gian để suy nghĩ và tìm hiểu, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo về việc lừa đảo bảo hiểm nhân thọ. Bạn cần phải cẩn trọng và không nên vội vàng ký kết hợp đồng khi chưa hiểu rõ về sản phẩm bảo hiểm.

Làm thế nào để phát hiện lừa đảo
 

Làm thế nào để phát hiện lừa đảo bảo hiểm nhân thọ?

Để phát hiện ra các trường hợp lừa đảo bảo hiểm nhân thọ, bạn cần phải tỉnh táo và cẩn thận trong quá trình tìm hiểu và mua bảo hiểm. Dưới đây là một số cách để bạn có thể phát hiện ra những dấu hiệu của lừa đảo bảo hiểm nhân thọ:

Kiểm tra thông tin công ty bảo hiểm

Trước khi quyết định mua bảo hiểm, bạn cần phải kiểm tra thông tin về công ty bảo hiểm mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể tra cứu thông tin về giấy phép hoạt động, vốn điều lệ, lịch sử hoạt động,... của công ty trên website của Bộ Tài chính hoặc Liên minh bảo hiểm Việt Nam. Nếu công ty không có thông tin hoặc thông tin không chính xác, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo về việc lừa đảo.

Một trong những công ty bảo hiểm uy tín được nhiều người lựa chọn hiện nay là AIA. AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA - tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Được thành lập vào năm 2000 với mục tiêu bảo vệ sự phồn thịnh và an toàn tài chính cho người dân Việt Nam, AIA Việt Nam hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu và là thương hiệu được khách hàng và công chúng tin cậy. Mục tiêu của AIA là giúp cộng đồng có một cuộc sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn. Toàn thể nhân viên AIA làm việc không ngừng nghỉ để có thể mang những điều tốt đẹp nhất đến với khách hàng của mình.

Không đơn thuần là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, AIA Việt Nam đã thực sự chuyển mình từ vai trò “Nhà Chi Trả sang Người Bạn Đồng Hành”. Cam kết của AIA Việt Nam khi giải quyết quyền lợi bảo hiểm là đảm bảo sự chính trực, minh bạch và nhanh chóng với tất cả các Khách hàng.

 

Kiểm tra tính xác thực của nhân viên tư vấn

Nếu bạn đã tiến hành mua bảo hiểm, hãy chắc chắn rằng nhân viên tư vấn của công ty bảo hiểm là người có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân dân và giấy phép kinh doanh. Nếu không, đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo về việc lừa đảo. Bạn cần phải yêu cầu xem giấy tờ và kiểm tra tính xác thực của nhân viên trước khi tiến hành giao dịch.

Kiểm tra nội dung hợp đồng

Trước khi ký kết hợp đồng, bạn cần phải đọc kỹ và hiểu rõ nội dung của hợp đồng bảo hiểm. Nếu có bất kỳ điều khoản nào không rõ ràng hoặc không được giải thích đầy đủ, bạn cần phải yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích rõ ràng trước khi ký kết. Nếu bạn không hiểu rõ về nội dung hợp đồng, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo về việc lừa đảo.

Cách bảo vệ bản thân trước lừa đảo bảo hiểm nhân thọ
 

Cách bảo vệ bản thân trước lừa đảo bảo hiểm nhân thọ

Để bảo vệ bản thân trước những trường hợp lừa đảo bảo hiểm nhân thọ, bạn cần phải tỉnh táo và cẩn thận trong quá trình tìm hiểu và mua bảo hiểm. Dưới đây là một số cách để bạn có thể bảo vệ bản thân:

Không tin vào những lời hứa hẹn quá hoa mỹ

Như đã đề cập ở trên, những lời hứa hẹn quá hoa mỹ là một trong những dấu hiệu cảnh báo về việc lừa đảo bảo hiểm nhân thọ. Bạn cần phải tỉnh táo và không nên tin vào những lời quảng cáo quá hấp dẫn mà không có căn cứ.

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm bảo hiểm

Trước khi quyết định mua bảo hiểm, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm bảo hiểm đó. Bạn có thể hỏi ý kiến của những người đã từng mua hoặc tìm hiểu thông tin trên các trang web uy tín để có cái nhìn tổng quan về sản phẩm.

Không cung cấp thông tin cá nhân hay tiền bạc qua điện thoại, email hoặc mạng xã hội

Bạn cần phải cẩn thận và không nên cung cấp thông tin cá nhân hay tiền bạc cho những cuộc gọi, email hoặc trang web không xác định nguồn gốc. Nếu có bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến việc cung cấp thông tin cá nhân hay tiền bạc, bạn cần phải kiểm tra tính xác thực của người yêu cầu trước khi tiến hành giao dịch.

Vậy bảo hiểm AIA có lừa đảo, có đa cấp không?

Hiện nay, nhu cầu mua bảo hiểm tăng cao, do đó số lượng các công ty bảo hiểm xuất hiện tại thị trường Việt Nam rất đông, các công ty này đều bắt buộc phải có giấy phép thẩm định của cơ quan chức năng mới được hoạt động chính thức. Việc phân chia hoa hồng cho các đại lý bảo hiểm cũng cần phải thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính.

Thế nhưng, có rất nhiều các công ty dính phải tin đồn lừa đảo trong đó có AIA. Khách hàng liên tục có nhiều thắc mắc rằng công ty bảo hiểm AIA lừa đảo hay không? Bốc phốt bảo hiểm AIA...

Trên thực tế, các thông tin trên đều không đúng sự thật, đa phần thông tin bắt nguồn từ việc khách hàng chưa hiểu rõ các điều khoản trong gói bảo hiểm. 

Chính vì thế, các khách hàng thường đơn phương dừng hợp tác hợp đồng trước thời hạn 2 năm, dẫn đến việc không được hoàn lại tiền. Ngoài ra, vì để chạy theo doanh thu nên một số nhân viên, đại lý bảo hiểm đã tư vấn không kỹ càng cho người mua. Đồng thời người mua cũng chưa đọc kỹ hợp đồng, vội vàng ký kết chấp thuận nên xảy ra nhiều hệ lụy về sau.

Đặc biệt, các thông tin sai sự thật này có thể do đối thủ cạnh tranh bôi xấu công ty bảo hiểm AIA. Những bài đăng bóc phốt trên mạng thường khá mơ hồ, không rõ thông tin cụ thể.

Kết luận

Lừa đảo bảo hiểm nhân thọ là một vấn đề nghiêm trọng và có thể gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng. Để bảo vệ bản thân và gia đình, chúng ta cần phải tỉnh táo và cẩn thận trong quá trình tìm hiểu và mua bảo hiểm. Ngoài ra, cần phải kiểm tra tính xác thực của công ty bảo hiểm và đọc kỹ nội dung hợp đồng trước khi ký kết. Chúng ta cũng không nên cung cấp thông tin cá nhân hay tiền bạc cho những người không xác định nguồn gốc để tránh rơi vào lừa đảo bảo hiểm nhân thọ.