27/12/2023

Thêm chỗ dựa vững chắc, tiếp sức ước mơ làm kỹ sư cơ khí

27/12/2023

Từ nhỏ đã không mắc căn bệnh liên quan đến não bẩm sinh, cơ thể gầy gò nhưng mỗi ngày Trần Văn Tuân vẫn tự mình đến trường, học tập và theo đuổi ước mơ trở thành kỹ sư cơ khí trong tương lai. 

Tuân là học sinh lớp 8, trường THCS Tứ Minh, Hải Dương. Tuân cũng là 1 trong 3 học sinh nhận Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Miễn Phí, trị giá 20 triệu đồng từ AIA trong chương trình Hành Trình Cuộc Sống được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo Trợ Trẻ em tổ chức tháng 10.2023 vừa qua.

Hành trình theo đuổi con chữ của Tuân không thuận lợi như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Em bị bệnh liên quan đến não, nhận thức chậm hơn các bạn. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, em sống cùng mẹ và luôn cố gắng tự mình làm mọi việc, kể cả tự đi bộ đến trường để mẹ có thêm thời gian làm việc, gia đình có thêm tài chính, và em thêm cơ hội theo đuổi ước mơ học vấn.

8 năm đi học, đã không ít lần em muộn phiền bị bạn bè trêu trọc. “Những lúc này em thường tâm sự với mẹ. Mẹ là CHỖ DỰA, là người luôn động viên em, để em có thêm tự tin đến trường”.

Nói về ước mơ của mình, Tuân cho biết: “Em muốn sau này có thể trở thành một kỹ sư cơ khí. Em cũng không biết tại sao, nhưng em rất thích công việc này”.

Cùng với sự tiếp sức của AIA Việt Nam, mong rằng Tuân sẽ sớm trở thành kỹ sư cơ khí như em ước mơ.

AIA và hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Miễn Phí tặng trẻ em nghèo

Ngoài Tuân, trong khuôn khổ chương trình Hành Trình Cuộc Sống, AIA Việt Nam cũng đã hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong suốt 10 năm vừa qua.

Trong đó, có không ít nữ sinh hiếu học như nữ dược sĩ tương lai Hoàng Thị Trang (Bắc Ninh), cô giáo mầm non Trần Ngọc Lệ (Gia Lai), nữ kỹ sư Nguyễn Hồng Thắm (Bến Tre) … Mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng, đáo hạn khi 18 tuổi, đã tiếp sức các em bước chân vào đại học và viết tiếp giấc mơ nghề nghiệp của riêng mình.

Xin chúc cho Tuân thật nhiều sức khoẻ và luôn vững nội lực để theo đuổi ước mơ Bác Sĩ trong tương lai không xa!