02/11/2023

Cảm ơn mẹ, CHỖ DỰA VỮNG CHẮC của con: "Hôm nay mẹ cõng con tới trường, sau này con sẽ làm điều ngược lại"

02/11/2023

Có mặt tại trường THCS Tân Bình, Tp. Hải Dương từ rất sớm để tham gia chương trình Hành Trình Cuộc Sống do AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam - Bộ LĐTB&XH, Cục CSGT - Bộ Công An, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức, Phan Khánh Duy rất hào hứng tham gia các hoạt động cùng các bạn. 

Đặc biệt, hôm nay, em cũng là học sinh được nhận Hợp đồng Bảo Hiểm nhân thọ miễn phí từ AIA, trị giá 20 triệu đồng. Hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các em đủ 18 tuổi và số tiền bảo hiểm sẽ giúp em trang trải chi phí để tiếp bước trên con đường học vấn, viết tiếp ước mơ tri thức và theo đuổi nghề nghiệp mơ ước.

Chia sẻ với AIA về ước mơ trong tương lai, Duy nói: “Em muốn học thật giỏi để trở thành bác sĩ. Vì em muốn tự mình chữa khỏi căn bệnh viêm da cơ địa nhiều biến chứng này. Em muốn mẹ đỡ vất vả hơn. Bây giờ mẹ cõng em tới trường thì sau này em khỏe, em sẽ làm điều ngược lại”.

Khánh Duy bị bệnh từ nhỏ, mỗi lần trái gió chở trời, bệnh biến chứng nặng, ngứa và lở loét trên da, em đều phải cùng mẹ lên Hà Nội và ở lại bệnh viện hàng tháng trời để chữa bệnh. Duy nhớ nhớ như in hình ảnh mẹ mỗi đêm đều phải thức dậy 2-3 lần để bôi thuốc lên da cho em, tránh em bị ngứa đau. Ba đi làm xa, không thường xuyên về nhà nên mẹ chính là CHỖ DỰA vững chắc nhất của em.

Về nhà, bệnh thuyên giảm, nhưng chưa tự mình đến trường được do những vế loét trên chân, tay vẫn còn viêm, đóng vảy gây đau, mẹ lại đồng hành cùng em, cõng em từ cổng trường tới lớp. Bạn bè cũng luôn bên cạnh em, là chỗ dựa để em luôn vui vẻ học tập và theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ của mình. 

AIA và hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Miễn Phí tặng trẻ em nghèo

Ngoài Khánh Duy, trong khuôn khổ chương trình Hành Trình Cuộc Sống, AIA Việt Nam cũng đã hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong suốt 10 năm vừa qua.

Trong đó, có không ít nữ sinh hiếu học như nữ dược sĩ tương lai Hoàng Thị Trang (Bắc Ninh), cô giáo mầm non Trần Ngọc Lệ (Gia Lai), nữ kỹ sư Nguyễn Hồng Thắm (Bến Tre) … Mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng, đáo hạn khi 18 tuổi, đã tiếp sức các em bước chân vào đại học và viết tiếp giấc mơ nghề nghiệp của riêng mình.

Xin chúc cho Khánh Duy thật nhiều sức khoẻ và luôn vững nội lực để theo đuổi ước mơ Bác Sĩ trong tương lai không xa!