Bài viết

03 cách bảo quản thực phẩm đúng cách tránh ngộ độc thực phẩm

13/10/2023 dot 10 phút đọc
Dinh Dưỡng Lời khuyên Sống Khỏe

Bảo quản thực phẩm, không phải ai cũng làm đúng cách. Nếu không nắm rõ các nguyên tắc cơ bản rất có dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc. 

Cùng lắng nghe Bác sĩ Nguyễn Thiên Phụng, Trưởng Bộ Phận Định vị dòng sản phẩm Chăm sóc sức khỏe và Hệ Sinh Thái Sống Khỏe, AIA Việt Nam, chia sẻ về cách bảo quản thực phẩm và sơ cứu khi có người thân bị trúng độc ở bên dưới:

 

4 cách sơ cứu người bị ngộ độc thực phẩm tại chỗ: 

  1. Gây nôn: Cho người bị ngộ độc uống ngay 1 ly nước muối pha loãng (0,9%) rồi dùng ngón trỏ móc, ngoáy vào vị trí góc cuống lưỡi gần họng nhằm kích thích cảm giác nôn ở người bệnh.

  2. Cho người bệnh nghỉ ngơi và uống nhiều nước.

  3. Uống dung dịch oresol để bù nước. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn, pha kỹ liều lượng. 

  4. Đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra. 

     

Nguồn:

https://suckhoedoisong.vn/3-cach-dung-de-bao-quan-thuc-pham-an-toan-169210910134339676.htm

https://tamanhhospital.vn/so-cuu-ngo-doc-thuc-pham/