Thành phần dinh dưỡng có trong mướp đắng (khổ qua)
Mướp đắng (hay còn được gọi là khổ qua) là loại quả có đa dạng các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Dưới đây là thành phần dinh dưỡng có trong 100 gram mướp đắng [1]:
Lượng Calo: 21 calo
Tinh bột: 4gram
Chất xơ: 2gram
Vitamin C: 99% giá trị hằng ngày (DV)
Vitamin A: 44% DV
Folate: 17% DV
Kali: 8% DV
Kẽm: 5% DV
Sắt: 4% DV
Bên cạnh đó, mướp đắng còn chứa catechin, axit gallic, epicatechin và axit chlorogenic… Đây là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư tổn.