Dâu tây rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin
Các chất dinh dưỡng trong 100 g dâu tây tươi là: [1]
- Calories: 32 calo
- Nước : 91%
- Protein: 0.7 g
- Carbs: 7.7 g
- Sugar: 4.9 g
- Fiber: 2 g
- Fat: 0.3 g
Carbs
Dâu tây tươi có hàm lượng nước rất cao, nhưng tổng hàm lượng carb thấp - ít hơn 8 g carb trong 100g.
Hầu hết các loại carbs của quả mọng này đến từ các loại đường đơn giản - chẳng hạn như glucose, fructose và sucrose - (nhưng). Tuy nhiên, trong dâu tây có một lượng lớn chất xơ.
Điều này có nghĩa là dâu tây sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu tăng, nên người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn dâu tây.
Vitamin và khoáng chất
Theo thống kê, vitamin và khoáng chất trong dâu tây là:
- Vitamin C: Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa cần thiết cho hệ miễn dịch và làn da [2].
- Mangan: Đây là chất giúp các hoạt động thông thường của não, hệ thần kinh [3].
- Vitamin B9: Một trong những loại vitamin rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường của mô và hoạt động của tế bào, đồng thời là chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi [4].
- Kali: Khoáng chất này tham gia vào nhiều chức năng thiết yếu của cơ thể, chẳng hạn như điều hòa tỉ lệ huyết áp [5].
- Ở mức độ thấp hơn, dâu tây cũng cung cấp sắt, đồng, magiê, phốt pho và vitamin B6, K và E [1].