Bài viết

Món ăn ngon cho ngày mưa lạnh: 02 món súp ấm bụng từ đầu bếp Long Châu

09/08/2023 dot 10 mins read
Dinh Dưỡng

Vào những ngày trời mưa lạnh, còn gì bằng cảm giác được thưởng thức món súp, canh ấm nóng, vừa giúp xua tan cảm giác ẩm ướt khó chịu, vừa nhanh chóng làm ấm cơ thể. Súp không khó làm, và có thể làm nhanh từ những nguyên liệu sẵn có, thuận tự nhiên. Cùng AIA vào bếp với đầu bếp dinh dưỡng Châu Văn Long (Long Châu) với 02 món: Súp Nghêu Rong Biển và Súp Khoai Lang Hạt Chia. 

SÚP KHOAI LANG HẠT CHIA

Khoai lang là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, chứa nhiều vitamin như A, C và B6, rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là đôi mắt. Còn hạt chia lại là một nguyên liệu mới mẻ, rất giàu protein và khoáng chất. Súp khoai lang hạt chia chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và dưỡng chất. 

Nguyên liệu

2 chén khoai lang cắt hạt lựu

1 chén cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu

1 muỗng súp dầu ô liu; ½ chén hành tây cắt hạt lựu; 2 muỗng súp hạt chia; ½ muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm

Áp chảo khoai lang, cà rốt khoảng 5 phút với ½ muỗng súp dầu ô liu cho đến khi rau củ vàng thơm. Đổ ra dĩa.

Xào hành tây với ½ muỗng súp dầu ô liu. Cho khoai lang, cà rốt vào nồi xào cùng hành tây.

Đổ nước vừa ngập hỗn hợp, đun lửa nhỏ đến khi khoai và cà rốt chín mềm.

Nêm với 1 muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu xay cho vừa ăn. Cho 1 muỗng súp hạt chia và xay mịn hỗn hợp khoai lang và cà rốt thành súp.

Rắc một ít hạt chia và tiêu xay trước khi dùng.

SÚP NGHÊU RONG BIỂN

Mùa mưa là mùa nghêu ở các tỉnh ven biển Việt Nam. Canh nghêu ngọt thanh, nhắc ta nhớ đến hương vị biển, xoa dịu đi sự oi bức của những ngày nóng. Món này vừa có thể khai vị, ăn nhẹ, vừa là món canh chính cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

600g nghêu tươi

½ chén nhỏ rong biển khô

½ muỗng cà phê muối; 3 lát gừng cắt sợi

Cách làm 

Nghêu rửa sạch, chà kỹ để loại bỏ hết cát. Ngâm nở rong biển trong một tô nước khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch.

Cho 1 lít nước vào nồi đun cùng rong biển. Cho ½ muỗng cà phê muối vào nồi nước nấu. Khi nước sôi được 3 phút thì cho gừng cắt sợi vào.

Đổ nghêu vào nồi, luộc nhỏ lửa đến khi nghêu mở miệng, rồi nêm nếm lại với muối.

Dùng canh nghêu ngay khi nóng.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ