Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Hiệp hội Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Hàn Quốc vào năm 2020 đã cho thấy rằng giá đỗ có khả năng chống oxy hóa cao. Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ trong 100 gram giá đỗ xanh chưa 30 kcal cùng các dưỡng chất cụ thể như:
90.4 gam nước
3.04 gam protein
5.94 gram Carbohydrate
1.8 gram chất xơ
4.13 gram đường
13 mg Canxi
0.91 mg Sắt
21 mg Magie
54 mg Photpho
149 mg Kali
6 mg Natri
13.2 mg Vitamin C
2. Tác dụng thần kỳ của giá đỗ ít người biết
Bên cạnh việc chế biến giá đỗ thành những món ăn ngon miệng một số người có uống nước giá đỗ luộc. Như đã trình bày ở trên, trong giá đỗ rất giàu các khoáng chất đặc biệt là các chất chống oxy hóa. Do vậy không thể phủ nhận tác dụng của giá đỗ với phụ nữ/ nam giới. Dưới đây là một số công dụng phổ biến của loại thực phẩm này.
2.1 Giúp giảm cân hiệu quả
Như nội dung thành phần dinh dưỡng nêu trên bạn có thể thấy rõ giá đỗ chữa rất nhiều nước trong thành phần cấu tạo của mình. Ngoài ra giá cũng chứa rất nhiều chất xơ hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hoá và đường ruột của mình do vậy sử dụng giá đỗ để giảm béo là điều rất an toàn. Việc ăn giá thường xuyên giúp bạn giảm cân hiệu quả nhưng lại không sợ da nhăn nheo bởi giá chứa rất nhiều nước.