Vốn được biết đến là một loại thực phẩm đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng bạn có biết tác hại của gạo lứt nếu bạn không sử dụng đúng cách? Trong bài viết này, AIA Việt Nam sẽ chia sẻ những tác dụng, tác hại cũng như cách sử dụng gạo lứt hiệu quả nhất.
1. Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt
Gạo lứt là loại ngũ cốc nguyên hạt, chỉ loại bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, giữ lại phần cám gạo và mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. So với gạo trắng, gạo lứt vượt trội hơn hẳn về thành phần dinh dưỡng. Một cốc gạo lứt chứa:
Calo: 216
Chất xơ: 3,5 gam
Carb: 44 gam
Protein: 5 gam
Chất béo: 1,8 gam
Đạm: 5,54g
Những lợi ích dinh dưỡng này đã khiến gạo lứt trở thành lựa chọn ưu tiên cho những ai quan tâm đến thực phẩm lành mạnh và lối sống tích cực.