Bài viết

Hít đất mỗi ngày có giảm mỡ bụng, giảm cân không?

23/02/2023 dot 8 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tập luyện

Không khó để tìm kiếm những bài tập giảm mỡ bụng nhưng bài tập nào hiệu quả và thích hợp với thể trạng cũng như thể lực cơ thể lại là một trong những điều làm “gymer” đau đầu. Bài tập hít đất hay còn gọi là chống đẩy được áp dụng khá rộng rãi, tuy nhiên liệu hít đất có giúp giảm mỡ bụng hiệu quả không lại khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi chấm. Để giải đáp vấn đề này, cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo những tác động của chống đẩy cho việc giảm mỡ bụng nhé!

 

Mỡ bụng trên cơ thể

Mỡ bụng có 2 loại chính là mỡ dưới da và mỡ nội tạng được hình thành bởi nguyên nhân chính qua thói quen ăn uống và sinh hoạt sai cách. Mỡ thừa tích tụ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực về mặt thẩm mỹ mà sức khỏe cũng ngày một đi xuống. 

Mỡ bụng hình thành do thói quen ăn uống và sinh hoạt sai lầm

Các lớp mỡ tích tụ lâu sẽ trở thành một bức tường dày gây ra sự nặng nề cho cơ thể, ngăn chặn quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng có lợi. Khi không có biện pháp kịp thời giải quyết mỡ thừa sẽ hình thành thêm phần mỡ bên trong nội tạng sinh ra các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, thận, béo phì,...

Do thói quen sinh hoạt thường xuyên phải ăn tinh bột, dầu mỡ và ngồi quá nhiều, lượng mỡ mỗi ngày tích tụ dần khiến cơ bắp bị xâm lấn. Do đó hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày để thực hiện các bài tập bụng tiêu hao đi lượng mỡ dư thừa tồn đọng trong cơ thể, kết hợp ăn uống lành mạnh để khối cơ được nuôi dưỡng khỏe mạnh và có vòng eo thon gọn hơn.

 

Hít đất có giảm mỡ bụng không?

Bản chất bài tập chống đẩy có tác dụng mạnh mẽ lên các phần cơ ở vai, ngực và cánh tay. Tuy nhiên lượng calo được đốt cháy trong quá trình tập đủ để chuyển hóa đến mỡ bụng, đốt mỡ tăng cơ ở mức độ nhẹ. Hít đất mỗi ngày là cách hiệu quả để giảm mỡ bụng, đồng thời các cơ bắp cũng được phát triển khỏe mạnh hơn.

Hít đất giúp giảm mỡ bụng và tăng cường các khối cơ

Hít đất cũng có đa dạng các hình thức và bài tập khác nhau, vì vậy hãy thay đổi các bài tập đều đặn để cơ thể không bị nhàm chán. Bên cạnh đó, gắn bó với 1 hình thức tập luyện trong thời gian dài với cường độ không thay đổi cũng sẽ không đạt được hiệu quả khi cơ thể bắt đầu có cơ chế quen thuộc với cường độ luyện tập đó.

 

Tập hít đất đúng cách để giảm cân hiệu quả

Cùng tham khảo cách tập hít đất dưới đây và thực hiện, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để cảm nhận được sự thay đổi tích cực cho cơ thể và tinh thần nhé!

Hít đất đúng cách

Bước 1: Đặt cẳng tay nằm trên cổ tay theo một đường thẳng, khuỷu tay gập một góc từ 45 đến 60 độ. 

Bước 2: Duỗi chân ra sau, ngón chân chạm sàn. Siết chặt đùi. Tổng thể từ lưng cho đến chân thẳng hàng, không để cong lưng.

Bước 3: Hãy tập trung năng lượng vào cơ lưng, từ từ hạ xuống sàn. Hãy đảm bảo trong quá trình thực hiện, cơ thể vẫn cố định trên một đường thẳng.

Bước 4: Thực hiện từ 15-20 lần. Có thể tăng giảm tùy theo thể lực.

 

Gợi ý các bài tập chống đẩy khác nhau

Dưới đây là một số các bài chống đẩy đơn giản bạn có thể luyện tập luôn:

1. Chống đẩy tường

Đây là động tác đơn giản và dễ thực hiện. Những người mới bắt đầu tập chống đẩy có thể thực hiện bài tập này để làm quen cũng như đánh thức các khối cơ.

Bài tập chống đẩy tường

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Đứng song song với tường.

Bước 2: Đưa bàn tay chạm tường, ngả người về phía trước, giữ tay dưới vai. Khủy tay cong 1 góc 45-60 độ.

Bước 3: Hạ người xuống, khi hạ mở rộng khuỷu tay. Thở ra khi hạ xuống và hít vào khi kéo lên.

2. Chống đẩy bằng đầu gối

Cũng tương tự như chống đẩy thông thường nhưng knees push-up có phần nhẹ nhàng và dễ thực hiện hơn, nhất là với phái nữ có thể thực hiện bài tập này khi cơ thể không đủ lực để thực hiện chống đẩy thông thường.

Bài tập chống đẩy bằng đầu gối

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế plank

Bước 2: Gập khuỷu tay, hạ người xuống sàn

Bước 3: Nâng người lên, giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập.

3. Chống đẩy dốc xuống

Bài tập chống đẩy dốc xuống

Hãy chuẩn bị một chiếc ghế, hoặc sàn nhà, bậc thang,... có độ cao khoảng 30-40 cm tùy thuộc vào mức độ tương thích của cơ thể. Thực hiện tương tự như cách chống đẩy thông thường. Không nên lựa chọn vật thể quá dốc tránh việc mất cân bằng khi tập luyện gây ra tình trạng chấn thương cho cơ thể.

4. Chống đẩy dốc lên

Bài tập chống đẩy dốc lên

Ngược lại với chống đẩy dốc xuống, thực hiện các bước tương tự nhưng phần trên sẽ là vùng cơ thể được nâng cao khi thực hiện.

 

Lời kết

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời dành cho thắc mắc “hít đất có giảm mỡ bụng không?”. Tuy nhiên hít đất thôi sẽ không thể đem lại giá trị hiệu quả lâu dài hơn cho sức khỏe, hãy kết hợp cùng chế độ ăn uống hợp lý để cơ thể được khỏe mạnh từ trong ra ngoài. Thay đổi các phương thức tập luyện thường xuyên cho phù hợp với cơ thể. Cùng bắt đầu thực hiện “công cuộc” đánh bay mỡ thừa để nhanh chóng sở hữu vòng eo đáng mơ ước thôi nào!

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ