Bài viết

Lắc vòng có thực sự giảm mỡ bụng như bạn nghĩ?

18/08/2023 dot 7 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tập luyện

Lắc vòng là một bộ môn tập thể dục khá quen thuộc đối với phái nữ trên thế giới. Mỗi người đến với lắc vòng với mục đích chung là rèn luyện thể chất và cải thiện vóc dáng thon gọn. Vậy các bạn nghĩ thực sự lắc vòng có giúp giảm mỡ bụng không? Hãy cùng AIA đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

 

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không?

Lắc vòng có hỗ trợ các bạn không chỉ giảm mỡ bụng mà còn có thể giảm mỡ toàn thân nếu kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không?

Một nghiên cứu năm 2019 [1] đã so sánh những lợi ích tiềm năng của lắc vòng với đi bộ dành cho những người thừa cân. Trong cuộc nghiên cứu này có 53 đối tượng chia làm 2 nhóm thực hiện trung bình 12,8 phút lắc vòng mỗi ngày hoặc đi bộ 9.986 bước mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu chỉ ra nhóm thực hiện lắc vòng đã giảm được một lượng đáng kể mỡ bụng và hiệu quả giảm mỡ vùng eo tốt hơn so với nhóm đi bộ.

 

4 bài tập với vòng lắc giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Dưới đây là 4 bài tập với vòng lắc hỗ trợ giảm mỡ bụng đem lại cho bạn vòng eo thon gọn, săn chắc:

Bài tập lắc vòng cơ bản

Bài tập lắc vòng cơ bản

Isaac Robertson - Chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên thể hình cá nhân, người đồng sáng lập Total Shape cho biết: "Lắc vòng là một bài tập aerobic đáng kinh ngạc sẽ giữ cho nhóm cơ cốt lõi của bạn hoạt động trong suốt quá trình tập luyện”. Các bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi cố gắng lắc và giữ chúng cân bằng ngay eo của mình.

Nếu như là một người mới bắt đầu với bộ môn lắc vòng này, bạn nên tập cách giữ cân bằng cho chiếc vòng để tập làm quen. Các bạn có thể lắc vòng cơ bản như lắc vòng chân trước chân sau hay lắc vòng tay dang ngang, sau đó nâng cao độ khó với kiểu lắc nhiều vòng cùng một lúc hoặc lắc vòng đôi.

Bài tập V-sit với vòng

V-sit với vòng lắc là một bài tập tương đối dễ dàng và nhẹ nhàng để phát triển cơ bụng và giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Đây là một bài tập các bạn ngồi trên sàn, hai tay và hai chân mở rộng bằng nhau để giữ vững chiếc vòng. Sau đó, nâng hai chân hai tay lên cao rồi hạ xuống từ từ cho đến khi chân chạm đất và lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bài tập lắc vòng Russian twist:

Theo Julien Raby, huấn luyện viên thể dục, người sáng lập trang WodReview.com, vặn người kiểu Nga là một bài tập cơ cốt lõi tuyệt vời, và bạn có thể nâng cao độ khó bằng cách thực hiện nó với vòng hula hoop.

Các bạn có thể luyện tập bài này ngay cả khi ngồi và đứng. Khi ngồi trên sàn, trước hết các bạn dang rộng hai tay và giữ vòng và sau đó gập nhẹ chân và nhấc bổng lên. Tiếp đến, các bạn thực thực động tác này bằng cách xoay người từ trái sang phải hoặc ngược lại. Các bạn có thể tập khoảng 3 hiệp với 25 lần/hiệp.

Bài tập lắc vòng standing twist

Đây là bài tập khá cơ bản để gia nhập bộ môn lắc vòng này. Đồng thời bài tập này cũng hỗ trợ nhiều trong việc tập bụng và cơ hông hiệu quả mà đơn giản.

Bài tập lắc vòng standing twist

Để tập động tác standing twist với vòng hula, hãy giữ cố định vòng bằng tay của bạn. Khi bạn giữ cho hai chân vững chắc và vẫn rộng bằng vai, trước tiên hãy vặn phần thân trên của bạn sang bên phải trong 5 đến 10 giây trước khi thực hiện tương tự với bên phải của bạn. Hãy thử tăng số lần lặp lại và số hiệp khi bài tập trở nên dễ dàng hơn.

 

Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

Theo nghiên cứu của Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ, 30 phút lắc vòng sẽ đốt cháy khoảng 210 calories. Tuy nhiên, thời gian lắc vòng còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của các bạn với bộ môn này. Để cơ thể không bị mệt và đuối sức trong quá trình tập luyện các bạn chỉ nên dành 6 - 7 phút cho 1 lần tập luyện và việc này được lặp lại trong 30 phút. Điều này vừa giúp các bạn tập đốt cháy được lượng calo đáng kể vừa giúp cơ thể không bị đuối trong lúc tập luyện.

Để thúc đẩy độ hiệu quả của bài tập lắc vòng, các bạn nên duy trì cường độ tập xuyên suốt từ 5 tuần - 6 tuần để có thể cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của cơ thể mình.

Thực sự lắc vòng có hỗ trợ các bạn giảm cân nhưng với điều kiện các bạn cần tập luyện đều đặn kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, hợp lý. AIA hy vọng đây là bài viết hữu ích hỗ trợ bạn tập luyện đúng cách và giảm mỡ bụng hiệu quả.

 

Nguồn tham khảo:

[1] Lahelma M, Sädevirta S, Lallukka-Brück S, Sevastianova K, Mustelin L, Gylling H, Rockette-Wagner B, Kriska AM, Yki-Järvinen H. Effects of Weighted Hula-Hooping Compared to Walking on Abdominal Fat, Trunk Muscularity, and Metabolic Parameters in Overweight Subjects: A Randomized Controlled Study. Obes Facts, 2019.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ