Bài viết

Liệu tập xoạc chân có thật sự tăng chiều cao không?

23/02/2023 dot 7 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tập luyện

Xoạc chân là một tư thế tập luyện phổ biến với nhiều người và người ta cũng quan niệm rằng, tư thế này sẽ giúp tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng, xoạc chân có tăng chiều cao hay không?

 

1. Xoạc chân có tăng chiều cao không?

Nhiều người quan niệm rằng, xoạc chân có thể giúp tăng chiều cao hiệu quả. Thực hư có phải như vậy hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1.1 Xoạc chân là một bài tập thư giãn cơ bắp bằng việc giãn cơ

Xoạc chân là một bài tập có thể giúp cơ bắp của bạn khỏe mạnh, linh hoạt. Động tác giãn cơ mang lại điều kỳ diệu cho sự di chuyển, đi lại của bạn và động tác xoạc chân có thể giúp kéo dài cơ bắp của bạn, giảm đáng kể nguy cơ chấn thương trước khi bạn phải vận động, hay tập thể dục.

1.2 Chiều cao ảnh hưởng do cấu trúc xương của cơ thể

Theo nhiều nghiên cứu, xoạc chân không thể làm cho bạn cao hơn, bởi cấu trúc xương mới chính là thứ quyết định chiều cao của bạn. Tư thế xoạc chân chỉ có thể giúp thư giãn cơ bắp của bạn, nhưng chiều cao không liên quan gì đến cơ bắp. Cấu trúc xương quyết định chiều cao của bạn.

1.3 Mặc dù không giúp cao hơn nhưng tập xoạc giúp cơ dẻo dai, chân thẳng hơn

Xoạc chân để duỗi cơ sẽ giúp cải thiện tư thế của bạn, khiến bạn đứng thẳng hơn, từ đó trông bạn có vẻ cao hơn. Bởi khi có một tư thế thẳng, một đôi chân thẳng thì chiều cao của bạn có thể nhỉnh hơn một chút. Vì vậy, mặc dù giãn cơ không thể khiến bạn cao hơn về mặt thể chất, nhưng nó chắc chắn có thể khiến bạn cảm thấy như vậy.

Ngoài ra, tư thế xoạc chân còn giúp bạn dẻo dai hơn nhờ sự thư giãn khi tập luyện tư thế này. Chính vì thế mà đây cũng được coi là bài tập khởi động thư giãn trước hoặc sau khi tập luyện với cường độ cao.

Mặc dù không giúp cao hơn nhưng tập xoạc giúp cơ dẻo dai, chân thẳng hơn

2. Xoạc chân có tác dụng gì?

Xoạc chân là hình thức kéo dài chân khó khăn, nhất là đối với người trưởng thành hay người có cơ thể gò bó, không linh hoạt sẽ rất khó tập luyện xoạc chân. Tuy nhiên, đối với trẻ em và những người linh hoạt vốn đã có cơ thể linh hoạt, việc thực hiện xoạc chân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và rèn luyện bản thân để thực hiện động tác xoạc chân mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc cho cơ thể con người, như sau:

  • Giúp cải thiện sức khỏe khớp để trở nên mạnh mẽ về hiệu quả trong mọi hoạt động thể chất.

  • Làm tăng tính linh hoạt của một người, khiến xương khớp, đặc biệt là phần chân trở nên dẻo dai hơn.

  • Cải thiện sự cân bằng và sức mạnh của cơ thể, điều này sẽ tự nhiên hao mòn theo tuổi tác.

  • Làm tăng phạm vi chuyển động của một người, khiến bạn dễ dàng di chuyển và di chuyển một cách nhẹ nhàng hơn.

  • Cải thiện toàn diện chất lượng cuộc sống tổng thể từ việc luyện tập xoạc chân thường xuyên.

  • Xoạc chân cũng giúp xây dựng sức chịu đựng của bạn.

  • Chúng kéo căng sâu các cơ đùi và mở các cơ gập hông.

  • Giúp nâng cao nhận thức về cơ thể và phát huy, rèn luyện tính kiên trì.

Một khía cạnh quan trọng khác của việc rèn luyện bản thân để thực hiện các động tác xoạc chân là nó ngăn ngừa bệnh Parkinson và bệnh tim mạch. Điều này là do nó tập trung vào sức mạnh cơ bắp, lưu thông máu tốt hơn trên toàn bộ cơ thể và tăng khả năng kiểm soát vận động.

Chiều cao của bạn phụ thuộc phần lời vào cấu trúc xương của cơ thể

Lời kết

Chiều cao của bạn phụ thuộc phần lời vào cấu trúc xương của cơ thể, vì vậy, xoạc chân không thể giúp bạn tăng chiều cao như bạn mong muốn. Tuy nhiên, bài tập này lại giúp bạn trông cao hơn nhờ sự nắn chỉnh xương ở đôi chân, giúp chân thẳng hơn và còn giúp bạn thư giãn hiệu quả.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ