pageheroimage

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

AIA Vitality

Không có kết quả nào được tìm thấy

Chương Trình AIA Vitality Việt Nam hoặc Chương Trình AIA Vitality hoặc Chương Trình: là một chương trình nhằm giúp người dùng lựa chọn lối sống khoẻ mạnh hơn thông qua các công cụ, hỗ trợ và khích lệ nhằm khuyến khích những thói quen tích cực như thường xuyên vận động, chế độ dinh dưỡng lành mạnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chương Trình AIA Vitality Việt Nam được AIA mua bản quyền từ Discovery và Chương Trình AIA Vitality Việt Nam được AIA Wellness triển khai thông qua Ứng Dụng AIA Vitality Việt Nam với sự hỗ trợ của Discovery, nhà vận hành toàn cầu của Chương Trình AIA Vitality.

Để bắt đầu hành trình sống khỏe của mình, bạn có thể tham gia Chương trình AIA Vitality trên ứng dụng AIA+ để tận hưởng phần thưởng và ưu đãi của Chương trình.

Để tham gia Chương trình AIA Vitality, Thành Viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Là cá nhân từ 18 (mười tám) tuổi trở lên, tuổi tối đa sẽ tùy thuộc theo quy định tuổi được bảo hiểm của Sản Phẩm Bảo Hiểm Tích Hợp AIA Vitality;

- Có quốc tịch là Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam; nếu là người nước ngoài, phải đang cư trú tại Việt Nam.

- Là Người Được bảo Hiểm của Sản Phẩm Bảo Hiểm Tích Hợp AIA Vitality (Đối với Thành Viên IP).

Thành Viên tham gia Chương trình AIA Vitality cần đóng khoản Phí Quản Lý và Tư Vấn Chương Trình AIA Vitality Việt Nam để duy trì Tư Cách Thành Viên và tận hưởng đầy đủ quyền lợi và ưu đãi của Chương trình AIA Vitality.

Chi phí của Chương trình Vitality là 79.000VND/ tháng tương đương 948.000VND/ năm.

Xin lưu ý rằng, việc hủy bỏ Tư Cách Thành viên đồng nghĩa với việc Thành Viên sẽ không được tiếp tục sử dụng quyền lợi và ưu đãi của Chương trình AIA Vitality.

Hoàn thành các bước sau để bắt đầu hành trình của bạn với Chương trình AIA Vitality:

Bước 1. Thành viên AIA Vitality sẽ được nhận hướng dẫn đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2. Khuyến khích Thành viên AIA Vitality tích cực tham gia các hoạt động đề xuất trên ứng dụng AIA Vitality để tích lũy Điểm Vitality, từ đó thăng hạng Thành Viên và tận hưởng phần phưởng tương ứng.

Bước 3. Hoàn thành các bài Đánh giá sức khỏe Vitality trực tuyến để xác định Tuổi sức khỏe Vitality.

Bước 4. Hãy đảm bảo ứng dụng theo dõi sức khỏe hoặc thiết bị theo dõi chỉ số vận động của bạn liên kết với Ứng dụng Vitality.

Bước 5. Bắt đầu theo dõi hoạt động của bạn trên ứng dụng. Hãy hoàn thành thử thách tuần để tận hưởng phần thưởng ngay hôm nay!

Tư cách Thành Viên Vitality sẽ liên tục có hiệu lực khi và chỉ khi Phí Quản lý và Tư Vấn được thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Năm Thành Viên: có nghĩa là thời gian 12 (mười hai) tháng kể từ khi Thành Viên bắt đầu trở thành Thành Viên của Chương Trình AIA Vitality. Các trường hợp ngoại lệ đối với thời hạn này sẽ được AIA Wellness thông báo rõ ràng.

AIA đã và đang đóng góp tích cực vào nỗ lực bảo vệ môi trường và giảm thiểu chất thải. Do đó, chúng tôi sẽ không phát hành Thẻ Thành viên vật lý. Bạn có thể truy cập Thẻ Thành Viên điện tử Vitality của mình mọi lúc, mọi nơi trên ứng dụng AIA Vitality.

Thẻ bao gồm Mã số Thành Viên AIA Vitality để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết:

- Khi liên hệ với Bộ phận Dịch vụ Khách hàng của AIA Vitality;

- Khi cần cung cấp số thẻ cho Đối tác của Chương trình AIA Vitality (ví dụ: Medlatec) để được hưởng ưu đãi dành cho Thành Viên AIA Vitality.

Các vấn đề thắc mắc liên quan đến điểm, hạng, đối tác hoặc Chương trình AIA Vitality nói chung sẽ được phụ trách bởi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của AIA Vitality qua số điện thoại 028 38112525 hoặc email vn.vitality@aia.com.

Điểm Vitality tích luỹ sẽ hết hạn vào mỗi cuối Năm Thành Viên và sẽ không được chuyển sang Năm Thành Viên tiếp theo, vì vậy Điểm Vitality của Năm Thành Viên kế tiếp sẽ bắt đầu bằng 0. Hạng Thành viên của năm trước đó sẽ được giữ nguyên.

Chương trình AIA Vitality giúp Thành viên sống khỏe hơn, lâu hơn, và hạnh phúc hơn thông qua việc hiểu về sức khỏe, khuyến khích Thành Viên cải thiện sức khỏe, và tận hưởng phần thưởng cho nỗ lực của Thành Viên. Do đó chúng tôi khuyến khích Thành Viên sử dụng các Quyền lợi Thành Viên của Chương trình như là Phần thưởng cho sự nỗ lực sống khỏe.

Bạn có thể trực tiếp đăng tải kết quả sức khỏe của mình một cách dễ dàng trên Ứng dụng AIA Vitality thông qua Ứng dụng AIA+. Trong trường hợp cần hỗ trợ về mặt kỹ thuật, vui lòng liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ, qua số điện thoại 028 38112525 hoặc email vn.vitality@aia.com

Nếu bạn không muốn tiếp tục Tư Cách Thành Viên AIA Vitality của mình, vui lòng thông báo lại cho Trung tâm dịch vụ khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ, qua số điện thoại 028 38112525 hoặc email vn.vitality@aia.com.

Xin lưu ý rằng khi Tư Cách Thành Viên của bạn đã hủy, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ phần thưởng hoặc quyền lợi nào của chương trình nữa.

Đánh giá sức khỏe trực tuyến

Không có kết quả nào được tìm thấy

Có 06 (sáu) bộ câu hỏi cho các bài đánh giá khác nhau, bao gồm: 

1. Đánh giá hoạt động thể chất

2. Đánh giá chế độ dinh dưỡng

3. Đánh giá về mức độ hoạt động sống khỏe

4. Đánh giá về mức độ căng thẳng

5. Khai báo hút thuốc

6. Đánh giá chất lượng giấc ngủ

Nếu bạn đang mang thai, bạn vẫn có thể hoàn thành Đánh giá sức khỏe Vitality trực tuyến (VHR) hoặc Kiểm tra sức khỏe cơ bản Vitality (VHC) để tích lũy Điểm Vitality.

Tuy nhiên, một số hoạt động của chương trình sẽ không áp dụng với bạn. Ví dụ, bạn sẽ không nhận được mục tiêu giảm cân khi đang mang thai.

Ngoài ra, Tuổi Vitality của bạn có thể không chính xác vì các tính toán cơ bản không xem xét tình trạng mang thai.

Đánh giá Chỉ số Sức khỏe Cơ bản:

1. Chỉ số BMI - Basic Health Screening: Mức khỏe mạnh 18,5 - 22,9

2. Huyết áp: Mức khỏe mạnh <140/90

3. Đường huyết: 4,4 -10 mmol/L (hoặc 80 - 180 mg/dL)

4. Cholesterol: Mức khỏe mạnh <=5,2 mmol/L

 

Cho mỗi Chỉ số được cập nhật, Thành viên nhận được:

Tích lũy 1.000 Điểm Vitality cho mỗi bài đánh giá và thêm 1.500 Điểm cho mỗi Chỉ số trong mức khỏe mạnh (Tích lũy tới 10.000 Điểm Vitality/Năm Thành viên)

Lưu ý: Kết quả sức khỏe từ các lần khám sức khỏe sẽ không được sử dụng cho việc thẩm định các Sản phẩm Bảo hiểm đang tham gia và sẽ không được sử dụng cho quá trình Giải quyết Quyền lợi Bảo hiểm.

Bạn sẽ được cộng 1.000 Điểm Vitality sau khi hoàn thành mỗi Chỉ số kiểm tra sức khỏe và sẽ được nhận thêm 1.500 điểm nếu Chỉ sổ kiểm tra nằm trong mức khỏe mạnh được khuyến nghị. Kết quả kiểm tra này sẽ được tải lên tự động và Điểm Vitality của bạn sẽ được cập nhật trực tuyến trên Bảng điểm Vitality trong vòng 48 giờ.

Mọi thông tin liên quan đến sức khỏe hoặc tình trạng y tế mà bạn cung cấp khi tham gia chương trình AIA Vitality với tư cách Thành Viên sẽ không được sử dụng cho việc thẩm định các Sản phẩm Bảo hiểm đang tham gia và sẽ không được sử dụng cho quá trình Giải quyết Quyền lợi Bảo hiểm.

Về trách nhiệm cung cấp thông tin, bạn vẫn có trách nhiệm cung cấp mọi thông tin trong phạm vi phù hợp khi đăng ký tham gia bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào trong tương lai, những thay đổi đối với sản phẩm bảo hiểm hiện tại hoặc yêu cầu chi trả bồi thường theo bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào đã ký với AIA Việt Nam.

Tuổi Sức khỏe Vitality là thuật toán độc quyền của Chương trình AIA Vitality để đánh giá tác động của các lựa chọn lối sống đối với sức khỏe của Thành Viên. Tuổi Sức khỏe Vitality của Thành Viên có thể cao hơn hoặc thấp hơn tuổi thực của bản thân, tùy thuộc vào việc lối sống của Thành Viên có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến sức khỏe tổng thể và cuộc sống của bạn hay không.

Thành Viên có thể theo dõi Tuổi Sức khỏe Vitality của mình với các bước sau:

- Đăng nhập Ứng dụng AIA Vitality thông qua Ứng dụng AIA+

- Trên thanh công cụ, chọn "hồ sơ sức khỏe" sau đó vào danh mục Tuổi Sức khỏe Vitality.

So với tuổi sinh học (hay còn gọi là tuổi đời thực), Tuổi Sức khoẻ Vitality được tính toán dựa trên các phương pháp khoa học, sử dụng thông tin trong mục Đánh giá sức khỏe Vitality trực tuyến, kết hợp với các dữ liệu khác. Tuổi này giúp Thành Viên hiểu được đầy đủ các rủi ro sức khỏe. Từ đó, Thành Viên có thêm động lực tham gia các hoạt động chăm sóc sức khoẻ toàn diện. Công cụ tính toán rủi ro này dựa trên hơn 5,000 phân tích tổng hợp đã được công bố.

Bạn có thể đến một trong các trung tâm Medlatec (đối tác của chương trình) hoặc bất kỳ phòng khám, bệnh viện nào bạn muốn,  để thực hiện Kiểm tra sức khỏe cơ bản Vitality. Vui lòng tham khảo danh sách các địa chỉ phòng khám trên Ứng dụng AIA Vitality, và để được phục vụ một cách tốt nhất, Thành Viên nên đặt lịch trước khi đến khám.

Bạn sẽ được cộng 1.000 Điểm Vitality sau khi hoàn thành mỗi Chỉ số kiểm tra sức khỏe và sẽ được nhận thêm 1.500 điểm nếu Chỉ số kiểm tra nằm trong mức khỏe mạnh được khuyến nghị. Kết quả kiểm tra này sẽ được tải lên tự động và điểm của bạn sẽ được cập nhật trên Bảng điểm Vitality của bạn trong vòng 48 giờ.

Nếu bạn không thể đến trung tâm Medlatec gần nhất, bạn có thể đến phòng khám được lựa chọn bất kỳ và đề nghị kiểm tra sức khỏe, gồm đo cân nặng và chiều cao (để tính chỉ số khối cơ thể), huyết áp, kiểm tra đường huyết ngẫu nhiên và kiểm tra cholesterol toàn phần. Để được cộng Điểm Vitality, bạn cần tải kết quả kiểm tra lên Ứng dụng AIA Vitality. Xin lưu ý rằng tất cả các kết quả và giấy xác nhận tải lên phải trong phạm vi ba (3) tháng kể từ ngày kiểm tra, đánh giá và tiêm chủng để đủ điều kiện tích lũy Điểm Vitality. 

Có, bạn có thể đến khám bác sĩ mà bạn chọn để có kết quả về BMI, huyết áp, đường huyết và cholesterol. Sau đó, bạn phải tải bằng chứng về kết quả kiểm tra sức khỏe qua Ứng dụng AIA Vitality để được cộng Điểm Vitality. Xin lưu ý rằng tất cả các kết quả và giấy xác nhận được tải lên phải trong phạm vi ba (3) tháng kể từ ngày thực hiện VHC để đủ điều kiện tích lũy Điểm Vitality.

Việc ghi nhận điểm từ hệ thống có thể sẽ cần đến 48h, bạn có thể theo dõi sau đó để biết Điểm Vitality đã được ghi nhận thành công hay chưa. Xin lưu ý rằng, kết quả khám sức khỏe/nha khoa cần được nộp trong vòng 3 tháng kể từ ngày thực hiện kiểm tra, và cả ngày nộp và ngày kiểm tra phải nằm trong khoảng thời gian của Năm Thành Viên Vitality.

Thử thách tuần

Không có kết quả nào được tìm thấy

Mục tiêu Thử thách tuần của bạn sẽ bắt đầu từ 200 điểm và được tính toán theo tỷ lệ trong tuần đầu tiên dựa trên ngày và giờ tham gia thử thách.

Hiện tại, mục tiêu để đạt Thử thách hàng tuần sẽ ở mức 200 điểm đối với Thử thách tuần được bắt đầu từ đầu tuần (thứ hai). Và ở mức 150 điểm nếu Thử thách tuần được bắt đầu từ giữa tuần.

Chương trình AIA Vitality đang áp dụng tính năng linh động thay đổi mục tiêu. Với tính năng này, mục tiêu Thử thách tuần có thể thay đổi dựa trên thành tích trong quá khứ và Tuổi Vitality của Thành Viên.

Hãy bắt đầu tích lũy 50 điểm bằng việc đi bộ 7,500 bước mỗi ngày             hoặc bạn có thể đạt 100 điểm nếu đi được 12,500 bước. Thành Viên cũng có thể theo dõi nhịp tim, hoặc tốc độ vận động trên thiết bị/ứng dụng theo dõi sức khỏe để tích đến 100 điểm mỗi ngày. 

Hàng tuần, hệ thống Chương trình AIA Vitality phải tính toán lại mục tiêu hàng tuần cho tất cả Thành viên đang tham gia chương trình. Tính năng linh động thay đổi mục tiêu được đặt ra để thử thách Thành Viên tích lũy Điểm Vitality thông qua một số hoạt động thế chất nhất định, từ đó nhận được phần thưởng tương ứng.

Khoảng thời gian mục tiêu Thử thách tuần được xác định là một tuần dương lịch kéo dài từ 00:00 Thứ Hai đến 23:59 Chủ Nhật theo múi giờ trên thiết bị của người dùng. Đây được gọi là chu kỳ mục tiêu hàng tuần.

Nếu bạn không đạt được mục tiêu Thử thách tuần trước 11:59 tối Chủ nhật, rất tiếc bạn sẽ không nhận được phần thưởng cho Thử thách tuần này.

Hệ thống sẽ tự động đưa ra mục tiêu mới cho tuần tiếp theo.

Chúng tôi rất tiếc là Thành Viên không thể tự tạo mục tiêu thử thách cá nhân, vì Chương trình AIA Vitality xác định các mục tiêu thử thách dựa trên hồ sơ đánh giá rủi ro sức khỏe của Thành Viên, được phân tích từ kết quả trả lời các bài Đánh giá sức khỏe Vitality trực tuyến, và các nguồn thông tin khác trong quá trình cải thiện sức khỏe của Thành Viên.

Khi không đạt được mục tiêu Thử thách tuần, bạn sẽ không nhận được Phần thưởng tuần. Hệ thống sẽ tự động đặt lại mục tiêu Thử thách tuần vào tuần kế tiếp. Hãy cùng đạt được thử thách trong tuần này nhé!

Chúng tôi đưa ra thử thách được khuyến nghị cho bạn dựa trên những nguy cơ về sức khỏe. Những yếu tố này dựa trên câu trả lời của bạn trong bài Đánh giá sức khỏe Vitality trực tuyến và các kết quả sàng lọc sức khỏe của bạn.

Để đề xuất các thử thách cá nhân chính xác, bạn cần đưa ra các câu trả lời chính xác nhất để các thử thách được đưa ra phù hợp nhất.

Thiết bị/Ứng dụng kiểm tra sức khỏe

Không có kết quả nào được tìm thấy

Thành viên có thể vào mục "Liên kết thiết bị/ứng dụng theo dõi sức khỏe" trên thanh truy cập nhanh của AIA Vitality. Chọn ứng dụng sức khỏe phù hợp, sau đó theo các bước hướng dẫn đơn giản để "Cho phép đồng bộ hóa dữ liệu" .

Các ứng dụng có liên kết và đồng bộ hóa với Chương trình AIA Vitality bao gồm: Apple Health, Samsung Health, Google Fit, Fitbit,  Garmin, Polar, Strava, Suunto.

Có, Thành Viên sẽ được tích Điểm Vitality cho việc theo dõi giấc ngủ này, miễn là tổng thời gian ngủ trong một ngày (24 giờ) đạt 7 tiếng hoặc nhiều hơn.

Xin lưu ý rằng, sẽ có trường hợp, giấc ngủ ngắn dưới một giờ thường không được theo dõi chính xác bằng các thiết bị theo dõi sức khỏe.

Đánh giá này xem xét tổng thời gian ngủ của bạn chứ không phải thời điểm bạn đi ngủ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng khoảng thời gian 24 giờ để theo dõi giấc ngủ được tính vào thời điểm giữa trưa của 2 ngày liên tiếp (12 giờ trưa hôm trước đến 12 giờ trưa ngày hôm sau).

Chỉ một hoạt động tập luyện mỗi ngày được cộng Điểm Vitality và trong trường hợp có nhiều hơn một hoạt động, hoạt động nào đạt điểm cao nhất sẽ được tích lũy Điểm Vitality.

Xin lưu ý rằng, mỗi Thành Viên chỉ tích lũy được tối đa 15.000 Điểm cho mỗi Năm Thành Viên cho tất cả các hoạt động thể chất, bao gồm: tập gym, tham gia các sự kiện tập luyện có tổ chức và các hoạt động thể chất được theo dõi bằng thiết bị hoặc ứng dụng tập luyện. Điểm của bạn sẽ được cập nhật trực tuyến trên tài khoản AIA Vitality của bạn trong vòng 48 giờ.

Rất tiếc, bạn chỉ có thể tích lũy Điểm Vitality để theo dõi hoạt động thể chất bằng cách sử dụng các thiết bị hoặc ứng dụng tập luyện tương thích với Ứng dụng AIA Vitality. Dưới đây là danh sách đầy đủ các thiết bị hoặc ứng dụng tập luyện được hỗ trợ: Apple Health, Samsung Health, Google Fit, Fitbit, Garmin, Polar, Strava, Suunto. 

Bạn có thể tích lũy tối đa 100 Điểm Vitality mỗi ngày khi theo dõi nhịp tim, tốc độ tập luyện và số bước chân của mình. Vui lòng tham khảo bảng dưới đây về dữ liệu tập luyện được theo dõi bởi các thiết bị và ứng dụng tương thích với Ứng dụng AIA Vitality. Bạn cũng có thể tích được 5 Điểm Vitality mỗi ngày dựa trên thời gian giấc ngủ của bạn được theo dõi trên thiết bị tập luyện.

*Vui lòng tham khảo các thông số của thiết bị liên quan đến dữ liệu tập luyện mà thiết bị này có thể theo dõi (chẳng hạn như nhịp tim, tốc độ, số bước và          giấc ngủ). Chương trình AIA Vitality không ghi nhận dữ liệu tập luyện từ thiết bị của bên thứ ba khác được liên kết với các ứng dụng hoặc thiết bị tập luyện nêu trên. Chương trình AIA Vitality không chấp nhận hoặc cộng điểm cho việc nhập thủ công dữ liệu tập luyện:

- Nhịp tim: áp dụng cho tất cả các thiết bị liên kết được đề cập tại Câu 5

- Tốc độ: áp dụng cho tất cả các thiết bị liên kết được đề cập tại Câu 5

- Số bước chân: áp dụng cho tất cả các thiết bị liên kết được đề cập tại Câu 5

- Giấc ngủ: áp dụng cho tất cả các thiết bị liên kết được đề cập tại Câu 5 (ngoại trừ: Polar, Suunto)

Ghi chú:

- Thiết bị Fitbit (được vận hành thông qua Ứng dụng Fitbit trên iOS và Android)

- Thiết bị Garmin (được vận hành thông qua Ứng dụng Garmin trên iOS và Android)

- Thiết bị Polar (được vận hành thông qua Ứng dụng Polar trên iOS và Android)

- Apple Watch (được vận hành thông qua Health App trên iOS)

- Đồng hồ Samsung (được vận hành thông qua Samsung Health App trên Android)

Trước tiên, bạn có thể thử hủy liên kết sau đó liên kết lại thiết bị theo dõi chỉ số vận động của mình với Ứng dụng AIA Vitality. Đăng nhập vào ứng dụng sức khỏe của bạn và đảm bảo rằng bạn đã cấp quyền chia sẻ dữ liệu của mình. Ứng dụng Sức khỏe trên điện thoại của bạn cần phải luôn trong trạng thái kết nối và không bị tắt bởi bất kỳ chức năng tiết kiệm pin nào. Bạn sẽ thấy Điểm Vitality được ghi nhận vào tài khoản trong vòng 48 giờ. Nếu có trở ngại, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Lưu ý: Do ứng dụng trên Apple không lưu trữ dữ liệu quá 30 ngày, vì vậy, hãy nhớ đăng nhập Ứng dụng AIA Vitality ít nhất một lần trong 30 ngày.

Vui lòng đăng nhập Ứng dụng AIA Vitality qua Ứng dụng AIA+ trên điện thoại di động cũ của bạn và xóa liên kết ứng dụng theo dõi sức khỏe hoặc thiết bị theo dõi chỉ số vận động của bạn trước. Sử dụng điện thoại mới của bạn để tải Ứng dụng AIA+ và đăng nhập vào Ứng dụng Vitality , sau đó liên kết lại thiết bị hoặc ứng dụng theo dõi sức khỏe của bạn.

Dữ liệu tập luyện của bạn thường sẽ được đồng bộ với Ứng dụng AIA Vitality mỗi ngày, với điều kiện bạn cũng đồng bộ thiết bị theo dõi chỉ số vận động  của mình với ứng dụng tương thích trên di động mỗi ngày.

Đối với ứng dụng Apple Health, bạn nên kiểm tra dữ liệu tập luyện của mình và AIA VItality sẽ ghi nhận trên thiết bị di động hàng ngày.

Khách hàng có thể sử dụng điện thoại di động với các ứng dụng được cài đặt sẵn như: Samsung Health, Apple Health, Strava… Việc đếm bước chân sẽ được ghi nhận, tuy nhiên sẽ không hoàn toàn chính xác cũng như yêu cầu khách hàng phải luôn luôn mang theo điện thoại di động.

Việc đo lường bằng điện thoại di động sẽ không thể thay thế hoàn toàn thiết bị đeo tay thông minh vì các chỉ số: nhịp tim, giấc ngủ, tốc độ tập luyện sẽ không thực hiện được.

Ứng dụng AIA+ và Ứng dụng AIA Vitality sử dụng được với hệ điều hành IOS 12 trở lên.

Bước 1: Vào App Store và tìm ứng dụng AIA+ hoặc Scan QR Code để cài đặt Ứng dụng.

Bước 2: Cài đặt thành công, chọn "Đăng nhập" và sử dụng tài khoản đã được cung cấp để điền.

Bước 3: Nhấp vào Ứng dụng AIA Vitality với nhiều hoạt động thú vị và quà tặng hấp dẫn.

Lưu ý: Nếu đã cài đặt Ứng dụng MyAIA trên thiết bị, khi cài đặt Ứng dụng AIA+này sẽ có lời nhắc thay thế phiên bản hiện tại bằng phiên bản mới.

Ứng dụng AIA Vitality sử dụng được với điện thoại có hệ điều hành Android 9.0 trở lên.

Bước 1: Quét mã QR Code hoặc lên Google Play để tìm Ứng dụng để tải Ứng dụng AIA+ VietNam

Bước 2: Ấn "cài đặt" hoặc "Cập nhật"

Bước 3: Cài đặt thành công, chọn "Đăng nhập/ Đăng ký" và sử dụng tài khoản đã được cung cấp.

Bước 4: Cùng trải nghiệm Ứng dụng AIA Vitality với nhiều hoạt động thú vị và quà tặng hấp dẫn.

Lưu ý: Nếu đã cài đặt Ứng dụng MyAIA trên thiết bị, khi cài đặt Ứng dụng AIA+ sẽ có lời nhắc thay thế phiên bản hiện tại bằng phiên bản mới.

Trước tiên, bạn có thể thử hủy liên kết, sau đó liên kết lại thiết bị luyện tập của mình với Ứng dụng AIA Vitality. Đăng nhập vào ứng dụng sức khỏe của bạn và đảm bảo rằng bạn đã cho phép chia sẻ dữ liệu giấc ngủ của mình. Nếu dữ liệu vẫn chưa đồng bộ, vui lòng liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ, qua số điện thoại 028 38112525 hoặc email vn.vitality@aia.com.

Các thiết bị/ ứng dụng tập luyện dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình tập luyện nâng cao sức khỏe hàng ngày với Ứng dụng AIA Vitality: Apple Health, Samsung Health, Google Fit, Fitbit, Garmin, Polar, Strava, Suunto.       

Điểm và Hạng thành viên

Không có kết quả nào được tìm thấy

Chúng tôi rất tiếc câu trả lời là không. Tuy nhiên, dù không thể tích lũy thêm Điểm Vitality theo hạng mục này, Thành Viên vẫn có thể nhận được Phần thưởng hàng tuần khi hoàn thành Thử thách vận động tuần.

Bạn chỉ cần tải kết quả khám sức khỏe, chứng nhận tiêm chủng, hoặc báo cáo kiểm tra nha khoa trực tiếp lên Ứng dụng AIA Vitality.

Lưu ý:  tất cả các kết quả hoặc chứng nhận cần phải được tải lên  trong vòng 03 tháng tính từ ngày kiểm tra/đánh giá để được ghi nhận tích điểm.

Thành Viên hoàn toàn có thể tích Điểm Vitality khi ở nước ngoài. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Điểm Vitality được đồng bộ dựa trên múi giờ theo nơi ở Thành Viên đã đăng ký với Chương trình. Khi quay lại Việt Nam, số bước đi bộ/chạy của Thành Viên có thể thay đổi sau khi được điều chỉnh lại theo múi giờ Việt Nam. Điểm Vitality sẽ chỉ được cộng thêm dựa trên thời gian chính xác sau khi được đồng bộ.

Miễn là Tư cách Thành Viên đang có hiệu lực, Điểm Vitality vẫn sẽ được tích điểm dựa vào ngày kiểm tra sức khỏe và kết quả này phải được tải lên Ứng dụng AIA Vitality trong vòng  03 (ba) tháng tính từ ngày kiểm tra.

Trong trường hợp các kết quả kiểm tra sức khỏe được nộp sau ngày kỷ niệm của Năm Thành Viên, Điểm Vitality  sẽ được tích lũy cho Năm Thành Viên tiếp theo.

Để chúng tôi có dữ liệu trong việc xác minh sự tham gia và thưởng Điểm Vitality cho bạn, bạn cần tải các thông tin liên quan như chi tiết về sự kiện, số bib của bạn và kết quả lên trên Ứng dụng AIA Vitality. Chúng tôi sẽ thực hiện xác minh và cộng Điểm Vitality dựa trên khoảng cách và loại sự kiện bạn đã tham gia.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, Điểm Vitality tích lũy từ việc tham gia các sự kiện thể thao này sẽ không được cộng dồn vào Thử thách tập luyện hàng tuần.

Việc ghi nhận Điểm Vitality từ hệ thống có thể sẽ cần đến 07 (bảy) ngày làm việc, bạn có thể theo dõi sau đó để biết Điểm Vitality đã được ghi nhận thành công hay chưa. 

Đánh giá chất lượng giấc ngủ

Không có kết quả nào được tìm thấy

Bạn có thể tích được 5 Điểm Vitality cho dữ liệu giấc ngủ đủ điều kiện mỗi ngày, và tối đa 1.830 Điểm Vitality cho mỗi Năm Thành Viên.

Giấc ngủ đủ điều kiện là giấc ngủ kéo dài ít nhất 7 giờ đồng hồ, (420 phút) được ghi nhận trong khung thời gian 24 tiếng (Tính từ 12:00 trưa đến 12:00 trưa hôm kế tiếp) trong đó ít nhất có thời gian rơi vào trạng thái giấc ngủ có chuyển động mắt nhanh (REM), đặc trưng bởi chuyển động mắt nhanh, cử động cơ thể, mạch và nhịp thở nhanh hơn.     

Chúng tôi rất tiếc câu trả lời là không. Chương trình AIA Vitality chỉ chấp nhận dữ liệu từ các thiết bị có hỗ trợ tính năng theo dõi giấc ngủ và hãy chắc rằng các thiết bị/ ứng dụng sức khỏe này đã được liên kết và đồng bộ hóa với Ứng dụng AIA Vitality.

Mặc dù cơ thể mỗi người hoạt động khác nhau, nhưng đối với hầu hết người trưởng thành, ngủ từ 4-6 tiếng một ngày là chưa đủ và có thể dẫn   đến tình trạng thiếu ngủ. Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, tiểu đường và trầm cảm.

Thông tin chung

Không có kết quả nào được tìm thấy

 • Đối với các Đối tác cung cấp dịch vụ trực tiếp: Thành Viên cần xuất trình Thẻ Thành Viên AIA Vitality eCard của mình để nhận được giảm giá đặc biệt trực tiếp từ Đối tác của Chương trình AIA Vitality.
 • Đối với các Đối tác cung cấp dịch vụ trực tuyến: Thành Viên chỉ cần điền các thông tin và mã quà tặng đã được cung cấp trong phần "Phần thưởng" để sử dụng Quyền lợi này từ các Đối tác của Chương trình AIA Vitality.

Để trao thưởng cho sự cam kết cải thiện sức khỏe của bạn, AIA Vitality đã hợp tác với một số đối tác để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ.Bạn có thể vào "Phần Thưởng" tại trang chủ AIA Vitality để xem thông tin chi tiết.

 • Thành Viên có thể tận hưởng ưu đãi và phần thưởng qua các bước đơn giản sau:
Bước 1. Chọn ưu đãi muốn sử dụng tại mục "Phần thưởng" và nhấn "Nhận thưởng ngay". Riêng đối với Phần thưởng Thử thách tuần, ngay khi Thành Viên hoàn thành Thử thách, hệ thống sẽ đưa ra một danh sách các phần thưởng để lựa chọn (1 Mã ưu đãi mỗi tuần).
Bước 2. Trở về Trang chủ và vào mục Sử dụng phần thưởng
Bước 3. Chọn "Sử dụng ngay", hệ thống sẽ tự động sao chép Mã ưu đãi và mở ứng dụng (Grab, Tiki, BigC/ GO...) hoặc trang web của đối tác (Samsung, Garmin,...)
Bước 4. Hoàn tất đơn hàng, sau đó dán Mã ưu đãi vào mục Mã ưu đãi/giảm giá, và tiến hành thanh toán.
Bước 5. Tận hưởng ưu đãi Thành Viên.

Giảm giá các gói khám sức khỏe của Medlatec là một ưu đãi của Chương trình AIA Vitality, bạn có thể sử dụng 2 lần cho mỗi Năm Thành Viên.
Bạn có thể gọi lên tổng đài Chăm sóc khách hàng của Medlatec theo số 1900 565656, để báo có Phiếu quà tặng khám chỉ số sức khỏe và muốn đặt lịch hẹn khám. Sau đó, vui lòng cung cấp mã Code (sẽ xuất hiện trong phần phần Ưu đãi khi bấm "Nhận thưởng" trong Ứng dụng), Medlatec sẽ báo lại các dịch vụ mà bạn được sử dụng.

 • Phần thưởng Thành viên.
 • Phần thưởng "Thử thách vận động tuần"
 • Phần thưởng thăng hạng.

 • Đối với Phần thưởng Thành viên:
  Khi đủ điều kiện nhận Phần thưởng Thành viên của Chương trình AIA Vitality, Anh/Chị có thể đổi thưởng bất cứ thời điểm nào trong Năm Thành Viên. Thời hạn sử dụng phần thưởng này là trong vòng ba (03) tháng kể từ ngày đổi thưởng.
  Riêng phần thưởng được đổi từ Đối tác Samsung, Anh/Chị cần sử dụng phiếu mua hàng từ phần thưởng trước khi bắt đầu năm Thành viên tiếp theo.
 • Đối với Phần thưởng "Thử thách vận động tuần":
  Sau khi hoàn thành Thử thách vận động tuần trên tính năng Vitality tại Ứng dụng AIA+, Anh/Chị sẽ nhận được Mã ưu đãi/Phiếu quà tặng tại mục Ưu đãi. Thời hạn để đổi thưởng và sử dụng là một (01) tháng kể từ khi hoàn thành "Thử thách vận động tuần".
 • Đối với Phần thưởng Thăng hạng:
  Ngay sau khi thăng hạng Thành viên, Anh/Chị sẽ nhận được Phần thưởng này. Thời hạn để đổi thưởng và sử dụng là ba (03) tháng kể từ ngày Thăng hạng.
  Chúng tôi khuyến khích Anh/Chị sớm đổi thưởng ngay sau khi đủ điều kiện nhận Phần Thưởng của Chương trình AIA Vitality để có những trải nghiệm tốt hơn. 

 • Trong trường hợp Tư cách thành viên Chương Trình AIA Vitality của Anh/Chị ngưng hiệu lực, Anh/Chị sẽ không thể truy cập vào tính năng Vitality tại Ứng dụng AIA+ để đổi và/hoặc nhận Phần Thưởng (Mã ưu đãi/Phiếu quà tặng). (Theo điều 6.3-C, Điều khoản và Dịch vụ Chương trình AIA Vitality).

Thông tin chung

Không có kết quả nào được tìm thấy

Thông qua việc tham gia nhiều hoạt động chăm sóc và cải thiện sức khoẻ toàn diện xuyên suốt Chương trình AIA Vitality, Thành Viên sẽ được tích lũy Điểm Vitality.

Hạng Thành Viên sẽ được xác định đựa trên số Điểm Vitality này. Hạng Thành Viên càng cao, quyền lợi và giá trị phần thưởng càng lớn.

Tất cả các Thành Viên sẽ bắt đầu với Hạng Đồng. Tham gia càng nhiều hoạt động và tích lũy càng nhiều Điểm Vitality, Thành Viên sẽ được tăng lên Hạng cao hơn.

Điểm quy định cho mỗi Hạng Thành Viên như sau:

Đồng: 0 đến 9,999 điểm

Bạc: 10,000 đến 19,999 điểm

Vàng: 20,000 đến 29,999 điểm

Bạch Kim: 30,000 điểm trở lên

Hạng Thành Viên Vitality càng cao, quyền lợi và giá trị phần thưởng càng lớn.

Điểm Vitality có thể được tích lũy dễ dàng thông qua rất nhiều các hoạt động đa đạng xuyên suốt trong Chương trình AIA Vitalilty, bao gồm:

Hiểu rõ sức khỏe:

- Hoàn thành các bài Đánh giá sức khỏe Vitality trực tuyến

- Kiểm tra sức khỏe cơ bản Vitality

- Đánh giá chất lượng giấc ngủ

- Tầm soát chuyên sâu

- Kiểm tra nha khoa

- Tiêm chủng

Cải thiện sức khỏe:

- Thử thách tuần

- Tham gia hoạt động thể chất

- Theo dõi giấc ngủ

- Thực hiện các Nhiệm vụ cá nhân

Sau khi liên kết thành công ứng dụng theo dõi sức khỏe và chỉ số vận động, Thành Viên có thể hoàn thành bài Đánh giá sức khỏe Vitality trực tuyến để NGAY LẬP TỨC tích Điểm Vitality.

Điểm Vitality có thể được cập nhật trên bảng điểm trong vòng tối đa bảy (7) ngày kể từ ngày Thành Viên hoàn thành các hoạt động như Kiểm tra sức khỏe cơ bản Vitality, tiêm chủng, kiểm tra nha khoa và tải  kết quả lên ứng dụng, vì vậy vui lòng kiên nhẫn chờ đợi.

Điểm Vitality có thể chưa được cập nhật ngay sau khi Thành Viên ghi nhận hoạt động tập luyện. Điều này là hoàn toàn bình thường - tuy nhiên, nếu Điểm Vitality của bạn vẫn không được cập nhật sau 48 giờ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ vn.vitality@aia.com.

Xin lưu ý rằng một số hoạt động riêng biệt như kiểm tra sức khỏe, tiêm chủng, đánh giá nha khoa sẽ yêu cầu Thành Viên gửi kết quả trực tiếp trên Ứng dụng AIA Vitality. Vui lòng gửi kết quả trong vòng ba tháng kể từ ngày thực hiện đánh giá/kiểm tra.

Thông tin Thanh toán

Không có kết quả nào được tìm thấy

Tùy thuộc vào lựa chọn của Khách hàng, Phí Quản Lý và Tư Vấn Chương Trình AIA Vitality Việt Nam sẽ có định kỳ đóng Quý/ Nửa Năm/ Năm.

Tại thời điểm hiện tại, nhằm khuyến khích Thành viên gia tăng trải nghiệm và kết nối nhiều hơn cùng Chương trình AIA Vitality. Chúng tôi sẽ không yêu cầu Thành viên hoàn lại chi phí của các mã quà tặng đã được nhận. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và thời điểm quyết định này có thể sẽ thay đổi bởi AIA Wellness.

Chúng tôi rất tiếc câu trả lời là không. Vì Chương trình AIA Vitality là một chương trình độc lập được vận hành bởi AIA Wellness nên  sẽ không có thời gian gia hạn đóng phí như Sản phẩm bảo hiểm.

Khách hàng không thể tham gia Chương trình AIA Vitality tách rời (trừ Thành Viên Đặc Quyền) mà cần tham gia cùng với Sản phẩm Bảo hiểm Tích hợp Vitality. Và vào Năm Thành Viên đầu tiên, Khách hàng sẽ thanh toán Phí Quản lý và Tư Vấn Chương Trình AIA Vitality thông qua phần mềm Quản Lý Hợp Đồng của AIA với 3 hình thức: QR Code/ Thẻ ATM Nội Địa và Thẻ Thanh toán Quốc Tế.

Khi quá ngày đến hạn đóng Phí Quản Lý và Tư Vấn Chương Trình AIA Vitality Việt Nam thì tài khoản AIA Vitality sẽ bị tạm ngưng và Khách hàng cần thông báo qua ứng dụng AIA Vitality hoặc gọi đến Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của AIA Vitality qua số điện thoại 028 38112525 hoặc email vn.vitality@aia.com, để được hướng dẫn thanh toán cho phần phí quá hạn.

Thành Viên hoàn toàn có thể thay đổi định kỳ đóng phí với 3 sự lựa chọn: Quý/ Nửa năm/ Năm.

Khách hàng cần thông báo qua ứng dụng AIA Vitality hoặc gọi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của AIA Vitality qua số điện thoại 028 38112525 hoặc email vn.vitality@aia.com, để được hướng dẫn thanh toán cho phần thay đổi định kỳ đóng phí.

Khi Tư Cách Thành Viên mất hiệu lực, Thành Viên được yêu cầu tái kích hoạt trong 24 tháng kể từ ngày mất hiệu lực với điều kiện:

- Ít nhất 1 Hợp đồng của SPBH Tích Hợp Vitality còn hiệu lực vào ngày tái kích hoạt,

- Toàn bộ Phí Quản Lý và Tư Vấn Chương Trình trong thời gian mất hiệu lực và Năm Thành Viên tiếp theo đã được đóng đủ.

Khách hàng có thể tự gửi email thông qua Ứng dụng AIA Vitality hoặc gọi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Chương trình AIA Vitality qua số điện thoại 028 38112525 hoặc email vn.vitality@aia.com, để được hướng dẫn chi tiết.

Khách hàng có thể tái kích hoạt Tư Cách Thành Viên AIA Vitality sau 24 tháng liên tục không đóng phí với điều kiện:

(i)KH mua mới một SPBH Tích Hợp Vitality và

(ii) thanh toán toàn bộ Phí  Quản Lý và Tư Vấn trong khoản thời gian KH không đóng Phí cùng với Phí Quản Lý và Tư Vấn của Năm Thành Viên mới.

Lưu ý: Phần Quyền Lợi Vitality của HĐBH Tích Hợp AIA Vitality mới sẽ tùy thuộc vào tình trạng Quyền Lợi Vitality cũ (nếu có) để ghi nhận quyền lợi cho KH.

Chương Trình AIA Vitality Việt Nam là một chương trình nhằm giúp người dùng lựa chọn lối sống khoẻ mạnh hơn thông qua các công cụ, hỗ trợ và khích lệ nhằm khuyến khích những thói quen tích cực như thường xuyên vận động, chế độ dinh dưỡng lành mạnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ và Chương trình này được Công ty TNHH AIA Sức Sống Mới (Việt Nam) (“AIA Wellnes) triển khai thông qua Ứng Dụng AIA Vitality Việt Nam.

Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA (Việt Nam) là doanh nghiệp bảo hiểm được Bộ Tài Chính cấp phép kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (“AIA Việt Nam”)

Theo đó, có thể đơn giản hiểu là AIA Việt Nam sẽ chỉ thu phí Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và Phí quản lý và tư vấn của Chương trình Vitality Việt Nam được tích hợp vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ được thanh toán cho AIA Wellness.