AIA Công bố Kết quả Kinh doanh năm 2015

28/02/2016
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 2 năm 2016 - Tập đoàn AIA vừa công bố kết quả kinh doanh tuyệt vời năm 2015, kết thúc ngày 30 tháng 11 năm 2015.
Những kết quả nổi bật bao gồm (chưa tính yếu tố biến động tỉ giá):
  • Giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng 26% đạt mức 2 tỉ 198 triệu đô la Mỹ.
  • Phí bảo hiểm mới quy năm (ANP) tăng 14% đạt 3 tỉ 991 triệu đô la Mỹ
  • Lợi nhuận kinh doanh sau thuế (OPAT) theo Hệ thống Báo báo Tài chính Quốc tế (IFRS) tăng 16%, đạt 3 tỉ 209 triệu đô la Mỹ.
 
Ban Giám đốc Tập đoàn đã đề nghị tăng cổ tức đợt cuối thêm 50% lên 51,00 cents Hồng Kông cho mỗi cổ phiếu. Như vậy tổng cổ tức của năm 2015 sẽ là 69,72 cents Hồng Kông. Việc gia tăng đáng kể cổ tức là kết quả của việc thực hiện thành công, bền bĩ chiến lược của Tập đoàn, với mục đích đạt được sự tăng trưởng  cao về lợi nhuận thông qua hiệu quả sử dụng vốn đầu tư trong các mô hình kinh doanh mới. Điều này cũng thể hiện sự tin tưởng to lớn về tương lai tăng trưởng của AIA.
Ông Mark Tucker, Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA cho biết: “Kết quả ấn tượng này một lần nữa khẳng định hiệu quả rõ nét của mô hình kinh doanh đa dạng cùng các hình thức phân phối, và các sản phẩm, dịch vụ độc đáo, riêng biệt phù hợp ở các thị trường, được đảm bảo bởi thương hiệu hàng đầu và thế mạnh tài chính của công ty.
“Mặc dù có những biến động thay đổi ở các thị trường tài chính toàn cầu trong thời gian gần đây, nhưng thị trường Châu Á vẫn là khu vực năng động và hấp dẫn nhất về bảo hiểm nhân thọ trên thế giới. Lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tiếp tục có những thuận lợi từ bối cảnh kinh tế cũng như xu hướng về mặt dân số, tốc độ đô thị hóa, và sự tăng trưởng về thu nhập khả dụng trong khu vực. Chúng tôi tin tưởng rằng vị thế hàng đầu của AIA tại châu Á sẽ mang đến cho chúng tôi lợi thế vững mạnh để giúp hàng triệu người dân tại khu vực này sống lâu hơn, khỏe hơn, tốt hơn và hoạch định cho một tương lai tươi sáng hơn.      
AIA Việt Nam đã công bố một năm thành công nữa với những kết quả nổi bật:
  • Giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng gấp đôi trong vòng 3 năm liên tục gần đây
  • Giới thiệu mô hình kinh doanh sáng tạo AIA Exchange
  • Số lượng đại lý mới hoạt động tăng thêm 30%  
 
Ông Gordon Watson, Tổng Giám đốc Điều hành Khu vực Tập đoàn AIA cho biết: “Đây là năm thứ 3 liên tiếp Giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) của AIA Việt Nam tăng gấp đôi so với năm trước. Đại lý tiếp tục là kênh phân phối chính của chúng tôi tại Việt Nam. Sự thành công của chúng tôi tại thị trường này đến từ việc tập trung vào chất lượng tuyển dụng và nâng cao hiệu suất hoạt động của đại lý. 
“Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm mô hình kinh doanh sáng tạo – AIA Exchange - nhằm thu hút giới trẻ và lực lượng đại lý toàn thời gian tại các thành phố lớn. Mô hình kinh doanh trên và sáng kiến trong việc tuyển dụng đã giúp AIA Việt Nam nâng tỷ lệ hoạt động của các đại lý mới tăng hơn 30% so với năm trước.   “Tiềm năng của thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vẫn còn rất rộng lớn và AIA Việt Nam đang có vị trí rất tốt để phát triển tại thị trường này”.  
Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tự hào về những gì đã đạt được trong năm 2015. Kết quả ấn tượng này đến từ sự tăng trưởng ở tất cả các kênh phân phối, bao gồm đại lý và kênh phân phối qua đối tác. Với những cơ hội hiện có tại Việt Nam, tôi rất phấn khởi về triển vọng tương lai”.