AIA -VPBANK

23/10/2017
AIA và VPBank ký kết thoả thuận hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền 15 năm
 
Hà Nội, Việt Nam – ngày 23 tháng 10 năm 2017 - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức công bố việc ký kết thỏa thuận hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền, kéo dài 15 năm.
Theo thỏa thuận này, khách hàng của VPBank sẽ được trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ cũng như các lợi ích ưu đãi từ chương trình AIA Vitality, sáng kiến bảo vệ sức khỏa toàn diện của AIA Việt Nam dành cho mọi phân khúc: bán lẻ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp lớn, hộ gia đình và ngân hàng số.
Điều này đồng nghĩa với việc VPBank sẽ là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp sản phẩm bảo hiểm liên kết với chương trình chăm sóc sức khỏe trên hệ thống 215 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc của ngân hàng.
Hợp tác độc quyền dài hạn này cho phép cả AIA Việt Nam và VPBank cùng đầu tư và cam kết xây dựng một nền tảng bancassurance hàng đầu trên thị trường trên cơ sở tích hợp các giải pháp kỹ thuật số, các chương trình huấn luyện - đào đạo tốt nhất và phương thức tiếp cận mới để phục vụ khách hàng tốt hơn.
Nhân dịp này, ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ:
“Quan hệ đối tác chiến lược với VPBank nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc mang lại những lợi ích sức khỏe cũng nhưng các giải pháp tài chính dài hạn tới khách hàng của VPBank. Và, quan trọng hơn là thúc đẩy sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam thông qua việc giúp người dân sống lâu hơn, khoẻ hơn và tốt hơn.”
“Bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng) là một kênh phân phối trọng điểm của AIA. Chúng tôi rất chú trọng tìm kiếm và gây dựng những mối quan hệ đối tác, giúp chúng tôi có cơ hội đầu tư mạnh mẽ và dài hạn vào những giải pháp sáng tạo trên nền tảng số hoá và những phân tích nhu cầu khách hàng – nhằm giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường trong việc mang tới những trải nghiệm toàn diện cho khách hàng.”
“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với VPBank, ngân hàng TMCP có giá trị vốn hoá lớn nhất thị trường tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng thỏa thuận đối tác này sẽ phát huy tốt hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích dài hạn cho khách hàng của cả 2 bên.”
Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank chia sẻ:
“Chúng tôi luôn coi phát triển Bancassurance là một trong những chiến lược trọng tâm của ngân hàng. Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp quan trọng mà chúng tôi cung cấp cho các phân khúc khách hàng mục tiêu, nhất là cho những khách hàng cá nhân có khả năng tài chính tốt, cũng như cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ gia đình để giúp họ bảo vệ gia đình trước những khó khan không mong đợi có thể gặp phải trong cuộc sống.”
“Chúng tôi quyết định hợp tác với AIA Việt Nam vì uy tín và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường cũng như tầm nhìn chung trong nâng cao trải nghiệm khách hàng.”
“Chúng tôi rất vui được hợp tác với AIA Việt Nam và tin rằng sẽ cùng AIA phát triển và mang những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm bảo hiểm tốt nhất tới khách hàng thông qua hệ thống phân phối của mình.”
---Kết thúc---
English version
AIA and VPBank enter into a 15-year exclusive bancassurance partnership
 
Hanoi, Vietnam – 23rd October 2017 - AIA (Vietnam) Life Insurance Company Limited and Vietnam Prosperity Joint-Stock Commercial Bank (VPBank) are pleased to announce that they have entered into a 15-year exclusive bancassurance partnership agreement.
Through this partnership, VPBank customers will experience AIA Vietnam’s comprehensive range of life insurance products and services complemented by AIA Vitality, AIA’s innovative wellness proposition well-designed for customers of all bank segments: retail, SME Corporate, household and digital banking.
This will allow VPBank to be the first bank in Vietnam to offer insurance integrated with wellness, across its entire nationwide network of 215 branches and transaction offices.
This long-term exclusive partnership will allow AIA Vietnam and VPBank to jointly invest in and commit to creating a market leading bancassurance platform that is supported by the integration of digital capabilities, best-in-class training programs, and service innovation to serve customers better.
On this special occasion, Mr. Wayne Besant, CEO of AIA Vietnam said:
“Our strategic partnership with VPBank highlights our commitment to deliver value-added wellness, protection and long-term savings solutions to VPBank customers – and more importantly, to advance the life insurance market in Vietnam by helping people live longer, healthier and better lives.”
“Bancassurance is a major distribution channel for AIA and we are focused on forming exclusive partnerships that allows us to make substantial and long-term investments – such as innovative and tailored propositions that leverages the use of digital technology and customer analytics – that leads the industry in customer experience.
“We are therefore delighted to be working with VPBank, Vietnam’s largest joint stock commercial bank by market capitalization[1]. We look forward to a highly productive and mutually beneficial long-term relationship.”
Mr. Duc Vinh Nguyen, CEO of VPBank said:
“We have always viewed Bancassurance as an integral and strategic aspiration for the bank.  Life insurance is a vital component and product offering for our target market segments, in particular, the affluent and upper mass consumer as well as the SME and household banking segments.”
“We chose AIA for its strength in the market and and alligned philosophy on customer engagement.”
“We are very excited to collaborate with AIA Vietnam as part of this bancassurance relationship and look forward to making best-in-class life insurance products available through our distribution network.”
---The End---