Bài viết

5 tác dụng thần kỳ của nước ép cần tây

24/04/2023 dot 10 phút đọc
Dinh Dưỡng Lời khuyên Sống Khỏe

Cần tây được biết đến là một loại rau xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các chất dinh dưỡng trong cần tây có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Cùng tìm hiểu những tác dụng thần kỳ của rau cần tây trong bài viết dưới đây nhé!

Cần tây có tác dụng chống viêm tốt

Cần tây có tác dụng chống viêm rất tốt nhờ vào các hợp chất có trong cây này. Cụ thể, chất luteolin có khả năng ức chế enzym tạo phản ứng viêm, giúp giảm sưng tấy và đau đớn ở các vùng bị viêm. Ngoài ra, polyacetylene có trong cây cần tây cũng có tác dụng giảm viêm sưng cấp tính ở các khớp, giúp ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương.

Rau cần tây có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa tốt

Trong rau cần tây chứa chất xơ, vitamin A, K và C, kali và folate. Các chất này đều có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, chất xơ trong cần tây giúp tăng cường chức năng đường ruột, loại bỏ độc tố và tăng tốc quá trình tiêu hóa, từ đó giảm tình trạng táo bón, cải thiện sự lưu thông của chất thải trong cơ thể. Ngoài ra, nước ép cần tây cũng giúp cân bằng đường huyết, giảm cảm giác đói, hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.

Rau cần tây giúp làm chậm quá trình oxy hóa

Chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ các tế bào, mạch máu và các cơ quan khỏi tổn thương oxy hóa.  Một nhánh cần tây chứa ít nhất 12 hợp chất chống oxy hóa. Trong đó, vitamin C, beta carotene và flavonoid là những thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ nhất. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) có trong cần tây đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm trong đường tiêu hóa, tế bào, mạch máu và các cơ quan nội tạng.

Rau cần tây có nhiều vitamin và khoáng chất

Các vitamin và khoáng chất có trong rau cần tây đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe. Dưới đây là một số vitamin và khoáng chất chính có trong rau cần tây:

  • Vitamin C: Giúp bảo vệ tế bào khỏi sự oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm và giúp hấp thụ sắt tốt hơn.

  • Vitamin K: Có vai trò quan trọng trong quá trình đông máu và hỗ trợ sức khỏe xương.

  • Vitamin A: Có tác dụng giúp tăng cường thị lực, bảo vệ tế bào da, hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng.

  • Khoáng chất sắt: Có vai trò quan trọng trong quá trình tạo hồng cầu, giúp cung cấp oxy cho các tế bào và giảm nguy cơ thiếu máu.

  • Khoáng chất mangan: Có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, duy trì chức năng thần kinh và tăng cường sức khỏe xương.

  • Khoáng chất kali: Có tác dụng giúp điều hòa huyết áp, duy trì chức năng cơ và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, rau cần tây còn chứa các khoáng chất và vitamin khác như đồng, kẽm, canxi, magie, vitamin B12 và B6. Đây đều là các chất thiết yếu cần được bổ sung hàng ngày cho cơ thể.

Rau cần tây giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể

Với hàm lượng khoáng chất magie, natri và sắt, rau cần tây có khả năng trung hoà các thực phẩm có tính axit khi tiêu thụ vào trong cơ thể. Hơn nữa, các loại khoáng chất này đều rất cần thiết cho các chức năng của cơ thể.

Trên đây là 5 tác dụng của rau cần tây đối với sức khỏe. Hãy bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày để sức khỏe của bạn được cải thiện từng ngày nhé!

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ