5 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C nhất bạn nên biết
Dưới đây là 5 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C mà bạn nên bổ sung vào trong các bữa ăn hằng ngày:
Ổi
Theo TS.BS. Nguyễn Trọng Hưng thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g ổi chứa 228 mg vitamin C.
Ngoài ra, trong thành phần của quả ổi còn có các chất khác như vitamin A, axit folic và khoáng chất. Ổi cũng là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, chất béo bão hòa và cholesterol, ít natri.
Trái cây họ cam quýt
Khi nhắc đến loại quả để trả lời cho câu hỏi quả gì nhiều vitamin C nhất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trái cây họ nhà cam. Nhưng có thể bạn chưa biết, sự thật cam chính là quả chứa ít vitamin C nhất trong họ so với một số quả khác như quýt, bưởi,... Thực tế thì một quả cam 100g chỉ chứa khoảng 45g lượng vitamin C. Và số lượng này chưa đủ cung cấp cho cơ thể.
Ớt chuông
Ớt chuông chính là một trong những cái tên được nhắc đến là loại thực phẩm giàu vitamin C nhất. Theo thống kê cho thấy vitamin C trong 200g ớt chuông đỏ lên đến 200mg.
Ớt chuông chính là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Trong đó phải kể đến đó là vitamin A,B, K, E, một số khác như folate, kali, mangan, magie…
Ớt chuông có màu sắc khác nhau, thì chất hàm lượng vitamin C có thay đổi không? Câu trả lời là có nhưng không đáng kể và ưu tiên nên ăn tươi thay vì chế biến qua nhiệt độ sẽ giữ được lượng vitamin C nhiều hơn. Xét thấy thì chúng còn hơn một quả cam, ngoài ra hàm lượng calo trong ớt chuông cũng thấp. Ớt chuông chính là một trong những thực phẩm giảm cân cực kỳ hoàn hảo, mà còn tốt cho sức khỏe.