Bài viết

3 điều đơn giản tạo nên khí chất phụ nữ hiện đại

10/03/2023 dot 10 phút đọc
Tinh thần Lời khuyên Sống Khỏe

Phụ nữ có ngoại hình xinh đẹp là một lợi thế nhưng người phụ nữ có khí chất mới thực sự quyền lực. Sự khí chất của người phụ nữ không phải do bẩm sinh mà nó được rèn luyện và hình thành qua thời gian dài, thể hiện qua cử chỉ, ánh mắt và sự làm chủ trong cuộc sống.

1.Khí chất phụ nữ hiện đại thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ

1.2 Ánh mắt tự tin

Người xưa có câu nói như này: “Khí chất phụ nữ ba phần “ngoại hình”, bảy phần “thần thái”. Người phụ nữ khí chất không chỉ thể hiện qua dung mạo, hình thể mà phần nhiều thể hiện qua thần thái ẩn sâu bên trong. Thần thái đó đa phần được thể hiện qua ánh mắt.

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Một người phụ nữ khí chất thì ánh mắt cũng phải toát lên vẻ quyến rũ, thần thái. Ánh mắt tự tin trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc giải quyết các tình huống. Hơn nữa, với ánh mắt đó, đối phương sẽ có thiện cảm với bạn. Điều này càng khiến người phụ nữ có sức hút đặc biệt giữa đám đông.

1.2 Cử chỉ chuẩn mực

Khí chất phụ nữ hiện đại không chỉ thể hiện qua ánh mắt mà còn cả cử chỉ chuẩn mực. Vậy như thế nào là chuẩn mực? Cử chỉ chuẩn mực là để nói về những cử chỉ tốt đẹp, lịch sự, văn minh theo đúng chuẩn mực xã hội. Một người phụ nữ có cử chỉ đúng đắn là những người phụ nữ biết hành xử đúng trong các tình huống. Ngoài ra, cử chỉ chuẩn mực còn để chỉ cách nói chuyện, giọng điệu chừng mực.

Để có những cử chỉ chuẩn mực, người phụ nữ phải có một nếp sống đẹp, nhận thức tốt được đúc kết và rèn luyện qua năm tháng. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một phụ nữ khí chất, hãy trau dồi kiến thức, rèn giũa nhận thức và quan điểm sống của bản thân qua thời gian để có thể có những cử chỉ chuẩn mực trong cộng đồng và xã hội.

2. Khí chất phụ nữ hiện đại thể hiện qua việc “biết làm chủ”

2.1 Làm chủ tài chính

Vào những thế kỷ trước, người phụ nữ thường đảm nhận vai trò nội trợ cho gia đình. Tuy là người chu toàn từ bữa ăn đến giấc ngủ nhưng xã hội luôn áp đặt những tư tưởng coi nhẹ giá trị và đóng góp của người phụ nữ. Do luôn phải quanh quẩn lo toan cho gia đình nên các kiến thức và kỹ năng xã hội của họ gần như là không có.

Ngày nay, khi đã trải qua hàng trăm cuộc cách mạng, người phụ nữ đã dần tự chứng minh được ý nghĩa và giá trị về sự đóng góp to lớn của họ cho xã hội. Họ tự chủ hơn về tài chính, tự kiếm ra tiền mà không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Cuộc sống càng hiện đại, phụ nữ tự chủ tài chính càng đông đảo hơn. Không chỉ vậy, họ còn làm tốt việc kiếm ra tiền. Bằng chứng là: Theo số liệu thống kê từ Báo cáo của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, hiện số lượng doanh nghiệp Việt Nam do phụ nữ làm chủ tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Từ 4% vào năm 2009 đã lên tới 21% vào năm 2011 và đến nay đạt tỷ lệ 25%, cao nhất khu vực Đông Nam Á. (1)

Phụ nữ biết làm chủ tài chính sẽ trở nên khí chất hơn

Làm chủ tài chính không chỉ giúp phụ nữ tự chủ thu nhập, ổn định cuộc sống mà còn khiến họ trở nên tự tin và có sức hút hơn. Bởi khi có tài chính vững vàng, họ có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống như mua sắm, làm đẹp, du lịch,... Và khi đáp ứng đủ các nhu cầu, phụ nữ trở sẽ nên vui vẻ, xinh đẹp và khí chất hơn.

2.2 Làm chủ hành động

Phụ nữ hiện đại hiểu rằng sống theo cách mình muốn sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn. Làm chủ hành động tức là làm những thứ mình mong muốn. Họ luôn dành thời gian tận hưởng cuộc sống, bên cạnh công việc và gia đình. 

Để có thể làm chủ hành động, người phụ nữ hiện đại cần thực hiện được những việc sau:

  • Suy nghĩ tích cực: Suy nghĩ những điều tốt đẹp sẽ khiến tinh thần tốt và có những hành động tốt hơn.

  • Sống khỏe: Luôn tập thể dục và duy trì thói quen ăn uống lành mạnh.

  • Làm đẹp vì chính mình: Hãy dành thời gian chăm chút bản thân, bởi đây chính là vũ khí giúp bạn tỏa sáng và trở nên mạnh mẽ hơn.

  • Có đam mê, có sở thích: Theo đuổi và biến đam mê thành điểm nổi bật của bản thân cũng là cách phụ nữ tự tạo cho mình nét đặc sắc riêng.

  • Trau dồi kiến thức: Vẻ đẹp bề ngoài không thể trường tồn mãi mãi, chỉ có vẻ đẹp tri thức là điều làm nên khí chất của người phụ nữ.

2.3 Làm chủ hạnh phúc bản thân

Chuyện tình cảm luôn là một rào cản lớn đối với người phụ nữ. Bởi khi phái nữ yêu, sẽ yêu bằng cả trái tim, và sống trọn vẹn theo cảm xúc. Đó có lẽ là điểm yếu lớn nhất của người phụ nữ khi muốn trở nên khí chất. Để làm chủ tình cảm. người phụ nữ cần thực hiện được những điều dưới đây:

2.3.1 Giữ được vẻ nữ tính

Để làm chủ tình cảm, người phụ nữ cần phải có một cái đầu lạnh nhưng vẫn nên giữ cho mình một trái tim nóng. 

Từ thuở ban sơ, “công - dung - ngôn - hạnh” là tiêu chuẩn để đánh giá người phụ nữ. Tiêu chuẩn này vẫn đúng với những người phụ nữ hiện đại. Người phụ nữ vẫn cần giữ được phẩm hạnh, nét dịu dàng, nữ tính bởi điều đó chính là sức hút lớn nhất.

Phụ nữ khí chất sẽ giữ được vẻ nữ tính

2.3.2 Có nhiều mối quan hệ khác

Người phụ nữ cũng cần có những mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp bên cạnh mối quan hệ yêu đương, vợ chồng,. Thay vì quá bận tâm vào chuyện tình cảm, người phụ nữ nên có cho mình những niềm vui khác: đi chơi với đồng nghiệp trong công ty, đi mua sắm với bạn bè… những hoạt động này sẽ giúp bạn làm chủ trong hạnh phúc của bản thân.

Phụ nữ biết tự tìm kiếm niềm hạnh phúc cho mình

Phụ nữ khí chất vẫn nên tự kiếm ra tiền, tự trau dồi cho mình những kiến thức và mối quan hệ xã hội khác. Ngoài người yêu, ngoài chồng bạn còn có người thân, đồng nghiệp, bạn bè… Những mối quan hệ ấy sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn thay vì chỉ xoay quanh người đàn ông của bạn.

Phụ nữ khí chất hãy biết làm chủ chính bản thân mình

Tóm lại, khí chất phụ nữ hiện đại ngày nay được thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ và cả việc “biết làm chủ”... Đó là phải biết làm chủ tài chính, làm chủ hành động và làm chủ hạnh phúc bản thân. Ai cũng có thể trở nên khí chất, vì vậy hãy trau dồi cho mình những kiến thức, kỹ năng và sự tự tin bạn nhé!

Nguồn tham khảo:

http://www.vawe.org.vn/

https://kimthoanguyen.com/khi-chat-phu-nu-hien-dai-2/

 

Đăng ký để nhận những cách mới giúp bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ