Chúng ta có thể ăn hạnh nhân chưa qua chế biến hoặc nướng lên như một món ăn nhẹ, hay là thêm chúng như một loại “topping” vào các món ngọt hoặc mặn. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những hạt hạnh nhân được bày bán sẵn ở dạng thái lát, thái mảnh, dưới dạng bột mì, dầu, bơ hoặc sữa hạnh nhân.
Sau đây là một số lý do khiến hạt hạnh nhân trở thành một lựa chọn cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân
Hạnh nhân chứa nhiều hàm lượng các chất rất có lợi cho sức khỏe như vitamin E, protein, chất xơ,… Loại hạt giàu chất dinh dưỡng này cũng là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào vì nó là một nhóm các thành phần linh hoạt có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe. Bên trong hạt hạnh nhân gồm các thành phần dinh dưỡng cực kỳ ấn tượng. Một khẩu phần hạnh nhân khoảng 28 gram (g) chứa:
Chất xơ: 3.5g
Đạm: 6g
Chất béo: 14g (trong đó 9g là chất béo không bão hòa đơn)
Vitamin E: 48% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV)
Mangan: 27% DV
Magiê: 18% DV
Một lượng nhỏ đồng, vitamin B2 (riboflavin) và phốt-pho
Đây là toàn bộ lượng chất thu được chỉ từ một nắm nhỏ hạnh nhân, tổng cộng chứa 164 calo và 6 gram carbohydrate. [1]