Bài viết

Uống Detox Giảm Cân Đúng Cách? Lưu Ý Cho Người Mới

14/03/2023 dot 10 phút đọc
Dinh Dưỡng Lời khuyên Sống Khỏe

Uống nước detox giảm cân đang ngày càng phổ biến với chị em nhờ lợi ích cải thiện vóc dáng nhanh chóng và mang lại làn da tươi sáng.

Nhưng để đạt được hiệu quả như ý muốn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì việc  detox phải đúng cách. Mời bạn tham khảo bài viết về uống nước detox giảm cân đúng cách và những lưu ý cho người mới dưới đây của AIA!

Nên detox giảm cân vào thời điểm nào?

Việc lựa chọn thời điểm detox giảm cân rất cần thiết, đặc biệt với những người mới tìm hiểu về loại thức uống này để không mệt mỏi và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Sau đây là một số thời điểm gợi ý cho bạn:

Sau khoảng thời gian ăn uống không lành mạnh

 

Những đồ ăn không lành mạnh

Sau khoảng thời gian ăn uống liên tục không lành mạnh, cơ thể sẽ có dấu hiệu tích tụ mỡ thừa. Thêm vào đó, các chất độc hại tích tụ sẽ gây nên tình trạng mỡ máu, da lên mụn không kiểm soát,...

Vì vậy, thời gian này bạn nên uống nước detox giảm cân để thải độc, thanh lọc cơ thể. Nước detox giúp thanh lọc gan, hỗ trợ hệ bài tiết hoạt động một cách trơn tru và giải độc cho cơ thể hiệu quả.

Sau một kỳ nghỉ dài

Đây là thời điểm “vàng” để bạn uống detox hiệu quả nhất vì thời gian này bạn vừa được nghỉ ngơi, tinh thần thoải mái và sức khỏe ổn định. Bởi vì để detox đạt được hiệu quả như mong muốn thì trong thời gian uống, thể trạng và tâm trạng bạn phải đảm bảo ổn định, khỏe mạnh.

Ngoài ra bạn cũng phải quyết tâm cao và sẵn sàng cho liệu trình detox. Nếu bạn không có quyết tâm cao sẽ rất dễ bỏ ngang giữa chừng và không kiềm chế được sự thèm ăn dẫn tới hệ quả xấu cho hệ tiêu hóa, sức khỏe.

Nên uống detox trong bao lâu

Để cơ thể khỏe mạnh và việc uống detox giảm cân đúng cách thì thời gian uống detox trong bao lâu bạn cũng cần chú ý và lựa chọn phù hợp theo chế độ sức khỏe của bản thân. Thời gian uống nước detox giảm cân phổ biến là 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày và 12 ngày. 

 

Nên uống detox trong bao lâu?

Nhưng đối với người mới thì bạn nên chọn thời gian 3 đến 5 ngày thì sẽ giúp bạn thích nghi tốt hơn trước khi tăng thêm thời gian.

Thời gian thực hiện detox có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo mức độ của cơ thể và tình trạng sức khỏe. Nếu bạn muốn sử dụng liệu trình detox trong thời gian dài hơn thì nên tham khảo hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn chi tiết đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra chú ý, trước và sau thực hiện liệu trình detox bạn nên điều chỉnh tăng giảm khẩu phần để cơ thể thích nghi dần và giảm cân hiệu quả. 

Những ai không nên dùng detox để giảm cân

Việc uống nước ép detox giảm cân được phổ biến và mang nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó có một số trường hợp không nên dùng sau đây:

Người bị tiểu đường

Đối với những người bị bệnh tiểu đường không nên sử dụng nước ép detox giảm cân vì detox làm mất đi sự ổn định lượng đường trong máu. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bị bệnh tiểu đường. (1)

Người bị dị ứng với hoa quả nào đó

Nước ép detox giảm cân được mix nhiều loại hoa quả với nhau nên đối với những người bị dị ứng thì nên cẩn thận tìm hiểu kỹ trước về các loại nước ép detox có chứa hoa quả mà cơ địa của mình bị dị ứng hay không để tránh.

Người có bệnh nền

Đối với những người có bệnh nền sức khỏe không được tốt không nên sử dụng detox vì liệu trình detox sẽ có tác dụng phụ như mệt mỏi và sẽ làm cho người có bệnh nền có tình trạng sức khỏe xấu đi. 

Phụ nữ mang thai 

Trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống của các bà mẹ cần đa dạng dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi nên không phù hợp với chế độ uống detox. Tuy chế độ uống detox có chứa các chất dinh dưỡng, chất xơ nhưng sẽ không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà phụ nữ mang thai cần.

 Phụ nữ mang thai không phù hợp với chế độ uống detox

Ngoài ra uống detox giúp thanh lọc, thải độc tố, hỗ trợ cho hệ bài tiết và lợi tiểu sẽ ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và bé. Nên cần hỏi ý kiến, tư vấn và sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên gia để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Việc uống nước ép detox giảm cân tuy có hiệu quả nhưng không phải là biện pháp dài hạn và không được lạm dụng. Thay vào đó bạn có thể ăn theo chế độ lành mạnh, tập luyện thể thao tốt cho sức khỏe mà vẫn có được vóc dáng đẹp.

_____________________________________

(1)https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30723812/

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ