Bài viết

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em không? Lưu ý quan trọng không thể bỏ qua

02/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là một sản phẩm bảo hiểm được nhiều cha mẹ quan tâm. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là cách để cha mẹ thể hiện tình yêu thương với con cái cũng như là giải pháp tích lũy tài chính cho tương lai của con. Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em không và cần lưu ý những gì khi mua? Hãy cùng AIA tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em không?

Những lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em?

Những lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Cha mẹ nên cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ cho con bởi những lợi ích mà nó có thể mang lại dưới đây:

  • Mua bảo hiểm càng sớm thì mức phí càng thấp: Mua bảo hiểm cho con ở tuổi nhỏ thì chi phí thấp, phù hợp với thu nhập của cha mẹ. Bên cạnh đó, mua bảo hiểm cho con cũng là cách để cha/mẹ tạo dựng một quỹ học vấn cho con ngay từ khi con mới chào đời.

  • Bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con cái: Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em luôn ưu tiên các quyền lợi bảo vệ trước rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Bạn cũng có thể chọn kết hợp với các quyền lợi chăm sóc sức khỏe để con yêu được khám, chữa bệnh tại những bệnh viên hàng đầu trên cả nước, giúp bé phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Nhờ vậy, bạn sẽ yên tâm hơn về sức khỏe và cuộc sống của con cái, cũng như giảm thiểu rủi ro tài chính khi xảy ra những sự cố không mong muốn.

  • Tích lũy tiền tiết kiệm và đầu tư cho con cái: Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con, bạn sẽ đóng phí bảo hiểm định kỳ hàng tháng, quý hoặc hàng năm. Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ nhận được số tiền tích lũy từ phí bảo hiểm cùng với phần lợi nhuận từ việc đầu tư vào các tài sản ít rủi ro (tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn, trái phiếu chính phủ …) của công ty bảo hiểm. Số tiền này có thể dùng để hỗ trợ con cái trong các mục đích quan trọng, như học tập, khởi nghiệp, kết hôn ...

Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho trẻ em

Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho trẻ em

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là một sản phẩm tham gia dài hạn và để lựa chọn được tốt nhất, cha mẹ nên lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng: Đây là một yếu tố quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Bạn nên chọn công ty bảo hiểm có thương hiệu lớn, uy tín cao, tài chính ổn định, dịch vụ tốt và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc các chuyên gia bảo hiểm để có được sự lựa chọn phù hợp.

  • Xác định rõ thu nhập của gia đình: Bạn nên xác định rõ thu nhập của gia đình khi lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con. Bạn chỉ nên trích ra từ 5 - 10% thu nhập mỗi tháng để đóng bảo hiểm nhân thọ cho bé, tránh việc dồn quá nhiều tài chính để đóng phí bảo hiểm mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của gia đình.

  • Đọc kỹ và hiểu rõ điều khoản hợp đồng bảo hiểm: Trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em, bạn nên đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng, như quyền lợi và nghĩa vụ của người mua bảo hiểm và người được bảo hiểm, các điều kiện và loại trừ bảo hiểm, các khoản phí và chi phí liên quan, các quy định về thời hạn và cách thức thanh toán phí bảo hiểm, cách thức yêu cầu và nhận quyền lợi bảo hiểm... Bạn cũng nên yêu cầu công ty bảo hiểm giải thích rõ ràng và chi tiết các điều khoản này, tránh tình trạng khó hiểu hoặc xảy ra tranh chấp sau này.

  • Không nên mua trong một số trường hợp: Mặc dù bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có nhiều lợi ích, nhưng không phải lúc nào cũng nên mua. Có một số trường hợp bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con, ví dụ như: Khi mà cha mẹ chưa có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho bản thân hoặc tài chính không cho phép mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình (cha, mẹ và con). Trong trường hợp này, cha, mẹ nên ưu tiên mua bảo hiểm cho bản thân trước, vì cha/mẹ là trụ cột tài chính trong gia đình vì vậy khi cha/mẹ đã có hợp đồng bảo hiểm cho bản thân thì nếu không may cha/mẹ gặp rủi ro thì vẫn luôn yên tâm là con cái của mình vẫn tiếp tục được đến trường và thực hiện được ước mơ thành tài như mong đợi của cha mẹ.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em ở đâu tốt?

Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em ở đâu tốt?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em với các quyền lợi và điều kiện khác nhau, với rất nhiều phạm vi bảo hiểm khác nhau. Đơn cử như tại AIA Việt Nam, các sản phẩm như Bảo hiểm Liên kết đơn vị Bước đến tương lai, Bảo hiểm Liên kết chung Trọn Vẹn Cân Bằng đều có độ tuổi tham gia là từ 30 ngày tuổi trở lên. Khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em ở AIA Việt Nam, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Quyền lợi toàn diện, linh hoạt: Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em của AIA Việt Nam có quyền lợi toàn diện và linh hoạt giúp bảo vệ sức khỏe, tích lũy tiền tiết kiệm và đầu tư cho tương lai của con. Khách hàng cũng có thể chọn các gói sản phẩm bổ sung để gia tăng quyền lợi bảo hiểm.

  • Giá cả hợp lý và cạnh tranh: Phí bảo hiểm của AIA Việt Nam được tính dựa trên nhiều yếu tố như tuổi, giới tính, sức khỏe, số tiền bảo hiểm, thời hạn hợp đồng. Khách hàng có thể so sánh và chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với túi tiền của mình.

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng: Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em ở AIA Việt Nam, khách hàng sẽ được hỗ trợ và tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, hiểu rõ sản phẩm. Khách hàng cũng có thể liên hệ với AIA Việt Nam qua ứng dụng AIA+, email, website, hoặc thông qua chuyên viên tư vấn để được giải đáp thắc mắc hoặc yêu cầu dịch vụ. Khi có nhu cầu nhận quyền lợi bảo hiểm, khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, và sẽ được Công ty giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Kết luận:

Bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em, bạn sẽ bảo vệ sức khỏe và cuộc sống, tích lũy tiền tiết kiệm và đầu tư cho tương lai của con. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ các yếu tố như nhu cầu, khả năng tài chính, tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm và điều khoản hợp đồng để có được sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm bảo hiểm phù hợp, hãy liên hệ với AIA qua hotline 028 3812 2777 hoặc truy cập fanpage AIA Vietnam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Nguồn tham khảo:

[1] Những Câu Hỏi Thường Gặp,aia

 

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ